Yuru Yuri FanFic : ทานาบาตะ Part 2 [Yui x Kyouko]

Title : ทานาบาตะ

Pairing : Yui x Kyouko

Fandom : Yuru Yuri

Note : ควันหลงทานาบาตะ (ผิด! ยังไม่ถึง!!!) Part1 >> https://wolfkungz.wordpress.com/2013/07/01/yryr-tanabata-1/

——————————-

.

.

.

…ที่นี่ที่ไหนกัน…

นั่นคือความคิดแรกที่แว่บเข้ามาในหัวของเด็กสาวทันทีที่เธอรู้สึกตัว แต่ไม่นานนักเธอก็พอจะเดาออกว่าตัวเองกำลังนอนอยู่ที่ไหน ก็ห้องที่มีเตียงนุ่มๆ ให้นอนแบบนี้กับกลิ่นฉุนของยาแม้เพียงนิด มันจะมีสักกี่ห้องกันเชียวล่ะ..

…สงสัยอาจารย์คงพาเธอมา…

เด็กสาวสรุปความคิดกับตัวเองเงียบๆ ก่อนที่เสียงกระชากฉากกั้นห้องจะดังขึ้นแหวกความคิดของเด็กสาวพร้อมกับการมาของเด็กสาวเจ้าของทรงผมทวินเทลสีชมพูที่มีสีหน้าตื่นตะหนก แต่เมื่อผู้มาใหม่เห็นรอยยิ้มแห้งๆของคนป่วย(?)ก็อดไม่ได้ที่จะถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอกพลางเดินเข้าไปถามว่า

“รุ่นพี่ยุยไม่เป็นอะไรใช่มั้ยคะ?”

“ไม่เป็นอะไรแล้วล่ะ ว่าแต่จินัตสึจังรู้ได้ยังไงน่ะว่าฉันอยู่ที่นี่?” ยุยเอ่ยเสียงซื่อ

“ก็…รุ่นพี่สุกิอุระเป็นคนบอกมาน่ะค่ะว่ารุ่นพี่ยุยเป็นลม ว่าแต่ไม่เป็นอะไรจริงๆนะคะ?” จินัตสึถามเสียงเข้มพลางหรี่ตามองคนป่วย(?)

แต่ยุยก็ทำเพียงแค่กระตุกยิ้มมุมปากเล็กๆแล้วตอบกลับไปเพียงแค่ว่า “ไม่เป็นอะไรแล้วจริงๆ ว่าแต่อาคาริล่ะ?” แถมยังไพล่เปลี่ยนเรื่องอย่างหน้าตาเฉยโดยการเอาเพื่อนสมัยเด็กมาเป็นประเด็นแทนซะงั้น

จินัตสึใบ้นิ่งไปชั่วขณะ ก่อนจะเอ่ยเสียงแผ่วด้วยความ(แอบ)รู้สึกผิดว่า “เอ่อ…เรื่องนั้นน่ะ..”

“จินัตสึจังใจร้าย ไหนบอกจะมาด้วยกันยังไงล่ะ”

ยังไม่ทันที่จินัตสึจะพูดจนจบ เสียงคร่ำครวญของอาคาริก็ดังขึ้นมาแต่ไกล ก่อนที่ใบหน้างอนๆของเจ้าของเสียงจะปรากฎขึ้นในสายตาของคนทั้งสองที่อยู่ในห้องพยาบาลก่อนหน้านี้

“ขอโทษนะอาคาริจัง ก็ฉันน่ะพอได้ยินว่ารุ่นพี่ยุยเป็นลมก็เลย…” จินัตสึพูดพลางส่งสายตาหวานเยิ้มไปยังยุย ซึ่งเด็กสาวผู้ได้รับก็แอบรู้สึกขนลุกอยู่ไม่น้อย แต่เจ้าตัวก็ทำได้แค่ส่งยิ้มเฝื่อนๆกลับไปเท่านั้น

ทั้งสามคนคุยเรื่องสัพเพเหระกันไปเรื่อยๆ จนกระทั่งยุยนึกเรื่องอะไรบางอย่างเลยอดไม่ได้ที่จะเอ่ยถามขึ้นมาว่า “จริงสิอาคาริ จินัตสึจัง ขอถามอะไรหน่อยได้รึเปล่า?”

“มีอะไรงั้นเหรอยุยจัง”

“มีอะไรเหรอคะ?”

“คือว่า…คนที่ชื่อ ‘โทชิโน่ เคียวโกะ’ น่ะ…ฉันเคยรู้จักด้วยอย่างงั้นเหรอ?”

สิ้นเสียงของยุย รอยยิ้มที่เคยระบายเต็มใบหน้าของเด็กสาวผู้ถูกถามทั้งสองก็มลายหายไปในทันทีและถูกแทนที่ด้วยสีหน้าหวั่นวิตกที่ยุยไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาคาริที่ดูเหมือนจะแสดงสีหน้าออกมามากเกินไปจนเด็กสาวผมดำเริ่มรู้สึกตะขิดตะขวงใจอยู่ไม่น้อย

แต่ไม่นานนัก จินัตสึที่เริ่มรู้สึกตัวแล้วว่าตัวเองเผลอแสดงสีหน้าอะไรออกไปก็พลันฉีกยิ้มกลบเกลื่อนทันทีพลางเอ่ยเสียงใสที่กลบความกังวลไม่มิดออกมาว่า “รุ่นพี่ยุยพูดถึงใครกันเหรอคะ?”

“ก็…นักเรียนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาน่ะ แต่ว่า..ทำไมกันนะ ทำไมถึงรู้สึกเหมือนรู้จักกันมานานแล้วยังไงยังงั้นแหละ อาคาริรู้จักรึเปล่า?”

“เอ่อ ก็…”

กริ๊งงง!

“อ๊ะ หมดเวลาพักแล้ว งั้นพวกฉันขอตัวก่อนนะคะรุ่นพี่ยุย พักผ่อนต่อไปนะคะ!” จินัตสึที่เห็นโอกาสงามกำลังมาเยือนรีบรวบรัดตัดความแล้วลากอาคาริที่มัวแต่ยืนอ้ำอึ้งออกจากห้องพยาบาลไปแบบไม่เห็นฝุ่น ทิ้งให้คนป่วย(?)อ้าปากเหวออยู่เพียงลำพังในห้องเท่านั้น

“ไปกันซะแล้วสิ…” แล้วเธอควรจะทำอะไรต่อดีล่ะเนี่ย ไม่กล้ากลับห้องเรียนด้วยสิ..งั้นนอนต่ออย่างที่จินัตสึจังบอกก็ได้ เฮ่อ…

ยุยคิดได้ดังนั้นก็เอนตัวลงนอนทันที ก่อนที่เด็กสาวจะกลับสู่ห้วงความฝันของตนอีกครั้ง ทว่าความฝันครั้งนี้นั้น…ไม่ได้ฝันเหมือนดังเช่นครั้งก่อนๆ…

.

.

 “พูดอะไรของเธอน่ะเคียวโกะ ไม่เห็นจะได้ยินเลย”

“โธ่ ยุยนี่ไม่ไหวเลยนะ งั้นจะบอกให้ฟังอีกรอบก็ได้ คำขอที่ฉันเขียนไปน่ะ…”

“เอ๊ะ นี่เธอขอแบบนั้นไปจริงๆเหรอ คิดอะไรเป็นเด็กๆไปได้นะเธอเนี่ย”

“เห็นมั้ยล่ะ สุดท้ายยุยก็บอกว่าไร้สาระจริงด้วย ชิ..”

“ก็มันไร้สาระจริงๆนี่น่า …ถึงไม่ต้องขอมันก็ต้องเป็นจริงอยู่แล้วนี่น่า…”

“อะไรๆ เมื่อกี้ยุยพูดว่าอะไรนะ!?”

“เปล่านิ รีบกลับบ้านกันเถอะ งานทานาบาตะก็จบลงแล้วด้วย”

“โห ยุยขี้โกงอ่ะ ทีตัวเองกลับไม่บอก…จำไว้เลย”

“แล้วจะจำไว้ล่ะกัน”

.

.

…ฝันอีกแล้วเหรอเนี่ย..ยิ่งใกล้วันทานาบาตะยิ่งฝันบ่อยจริงๆนะเรา…

เด็กสาวคิดอย่างเบื่อหน่ายก่อนจะตัดสินใจปรือตาขึ้น แต่เมื่อเธอลืมตาขึ้นมานั้นก็ต้องร้องเหวอออกมาอย่างตกใจเมื่อสบตาเข้ากับนัยน์ตาสีฟ้าครามของเด็กสาวในความฝันของตนซึ่งกำลังยื่นหน้ามามองเธอในระยะที่เรียกได้ว่า…จมูกแทบจะชนกันอยู่แล้ว…

แต่ไม่ใช่แค่ยุยเท่านั้นหรอกนะที่ตกใจ เด็กสาวเจ้าของนัยน์ตาฟ้าครามคู่นั้นเองก็ตกใจเช่นกันเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ได้หลับอยู่อย่างที่ตนคิดไว้ เคียวโกะตกใจซะจนเผลอขยับตัวออกห่างจากเตียงเลยทีเดียว

“น..นี่เธอ…คิดจะทำอะไรน่ะ?” ยุยที่ดูจะยังรับไม่ค่อยได้กับเหตุการณ์เมื่อกี้ถามเคียวโกะเสียงสั่น ตามมาป่วนในความฝันเธอไม่พอยังคิดจะแกล้งกันตั้งแต่วันแรกที่เจอหน้าเลยเรอะ..ว่าแต่เธอจะกลัวอีกฝ่ายไปทำไมกันเนี่ย…

“เอ่อ…ก็เห็นคุณไม่ตื่นซะที ฉันก็เลยคิดจะปลุกน่ะ ต้องขอโทษด้วยนะ” เคียวโกะเอ่ยด้วยน้ำเสียงรู้สึกผิดที่ทำเอาคนฟังเริ่มรู้สึกแย่นิดๆกับน้ำเสียงที่ได้ยินจนต้องพูดออกไปว่า

“เอ่อ ปลุกน่ะก็ดีอยู่หรอก แต่ไม่ต้องทำถึงขนาดนี้ก็ได้…” คนถูกปลุกจะหัวใจวายเอา… ยุยคิดอย่างเคร่งเครียด ว่าแต่สรรพนามที่อีกฝ่ายเรียกเธอมัน…ทำไมถึงได้รู้สึกแปลกๆกันนะ…

“งั้นเหรอ เข้าใจล่ะ งั้นวันหลังฉันจะไม่ทำอีกนะ” เคียวโกะเอ่ยเสียงซื่อที่ยุยฟังแล้วกลับรู้สึกว่ามันแปลกมากกว่าเดิมเสียอีก แต่เธอเพิ่งจะรู้จักอีกฝ่ายเองนะ ทำไมถึงรู้สึกว่ามันไม่ใช่กันนะ…

“อืม จริงสิ ฉันยังไม่ได้แนะนำตัวเองเลยนี่นะ ฉันชื่อ…”

“ฟุนามิ ยุย! เอ๊ะ..?”

ยุยชะงักไปเมื่อได้ยินอีกฝ่ายเอ่ยชื่อของเธออย่างคล่องแคล่วเหมือนรู้จักกันมานาน เช่นเดียวกับเคียวโกะที่ชะงักไปพร้อมทั้งมีสีหน้างุนงงปนประหลาดใจอย่างชัดเจน ทั้งคู่นิ่งเงียบไปพร้อมกับคำถามที่เริ่มผุดขึ้นมาในจิตใจ ก่อนจะเป็นยุยที่เอ่ยถามขึ้นมาว่า

“เธอ…รู้ชื่อฉันได้ยังไงกันงั้นเหรอ?”

“คือฉัน…”

“ยุยจังตื่นรึยัง? อ๊ะ…!?”

เสียงของอาคาริที่ดังลอดเข้ามาในห้องทำให้ทั้งสองคนเก็บคำถามที่ผุดขึ้นมาเต็มไปหมดแล้วหันไปสนใจยังฉากกั้นซึ่งถูกเปิดออกโดยเด็กสาวผมแดงที่เมื่อได้เห็นร่างของเคียวโกะก็ถึงกับอ้าปากพะงาบๆทันที

“อาคาริจัง!?” เคียวโกะอุทานเมื่อเห็นร่างของผู้มาใหม่ที่เธอคุ้นเคยเป็นอย่างดี

“เคียวโกะจัง…ทำไม…”

——————————-

มันมีตอนต่อออออออออออออออออออ ToT พยายามเข้าหมาป่าดำ

Part 3

Advertisements
Yuru Yuri FanFic : ทานาบาตะ Part 2 [Yui x Kyouko]

2 thoughts on “Yuru Yuri FanFic : ทานาบาตะ Part 2 [Yui x Kyouko]

  1. . ... says:

    อ๊ากกก!! เคียวโกะ เธอขออะไรไปเนี่ย?
    ดราม่าตุ่ยๆ เกิดอะไรขึ้น จินัตสึ กับอัคคาริ ก็ดูมีพิรุธ

    ขอบคุณไรเตอร์มากๆนะคะ สู้ๆค่ะ
    มาต่อไวๆเน้อ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s