Yuru Yuri FanFic : Happy Birthday Himawari

Title : Happy Birthday Himawari

Pairing : Himawari x Sakurako

Fandom : Yuru Yuri

Note : งอกมาอีกแล้ว 555

——————————-

วันนี้คือวันที่ 16 มิถุนายน…

วันอาทิตย์ที่แสนจะธรรมดาสำหรับชาวบ้าน แต่คงจะไม่ใช่สำหรับเธอ…และใครบางคนที่เธอคิดอยู่เสมอว่าเป็นคู่แข่งที่ยอมแพ้ไม่ได้ จะถามว่ามันไม่ธรรมดาตรงไหนน่ะเหรอ…

…ก็แค่ว่าวันนี้เป็นวันเกิดของใครบางคนที่ว่ามาน่ะสิ…

.

“อยู่ตรงไหนเนี่ย…ท่านซากุราโกะคนนี้ขี้เกียจหาแล้วนะ อ๊ะ เจอแล้ว!”

เสียงบ่นพึมพำที่ดังขึ้นไม่หยุดตั้งแต่เมื่อสิบนาทีที่แล้วก็หยุดลงเมื่อมือของเด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลคว้าถุงอะไรสักอย่างออกมาจากใต้เตียงนอนของตัวเอง ก่อนจะลุกขึ้นมานั่งแล้วเทของที่อยู่ในถุงให้ร่วงหล่นลงมาอย่างไม่แคร์ว่าของในถุงมันจะพังเลยสักนิด จนกระทั่งสมุดเล่มเล็กเท่าฝ่ามือสีเหลืองที่มีลายทานตะวันวางแน่นิ่งอยู่บนพื้นห้องจึงหยุดเท

เด็กสาวหยิบสมุดดังกล่าวขึ้นมามองเล็กน้อยและเจ้าตัวก็คงจะมองต่อไปเรื่อยๆนั่นแหละ ถ้าไม่มีเสียงเคาะประตูห้องดังขึ้นมาเสียก่อน…

ซากุราโกะสะดุ้งเฮือกทันทีที่เสียงดังขึ้น ก่อนจะซ่อนของในมือไว้ด้านหลังแล้วหันไปเผชิญหน้ากับใบหน้าของผู้มาใหม่ที่โผล่เข้ามาในห้องพอดี

“ซากุราโกะ วันนี้จะไปหาฮิมาโกะรึเปล่าน่ะ?” นาเดชิโกะถามเสียงนิ่งพลางมองห้องนอนที่บัดนี้เละเทะจากการรื้อห้อง ก่อนที่สายตาจะหยุดอยู่ที่ร่างของน้องสาวคนรองที่มีท่าทีลุกลี้ลุกลนอย่างเห็นได้ชัด

“ก..ก็ต้องไปอยู่แล้วสิ ไปกินเค้กยังไงล่ะ ฮะฮ่ะ ว่าแต่พี่มีอะไรเหรอ?”

“ก็จะฝากของขวัญของฉันกับฮานาโกะไปด้วยน่ะสิ ว่าแต่ปีนี้เราไม่มีของขวัญให้ฮิมาโกะอีกแล้วเหรอ?” นาเดชิโกะเลิกคิ้วสูงเมื่อไม่เห็นอะไรที่น่าจะเป็นของขวัญได้เลย

“ไม่มี! ไม่มีอะไรจะให้ยัยนั่นสักหน่อย นี่พี่หวังอะไรอยู่เนี่ย?” ซากุราโกะสวนกลับแทบจะทันทีที่ได้ยินคำถาม

“งั้นเหรอ…ของขวัญวางอยู่บนโต๊ะที่ห้องนั่งเล่นนะ แล้วก็เก็บกวาดห้องให้เรียบร้อยด้วยล่ะ…”

“รู้แล้วน่า” ซากุราโกะบ่นอุบอิบ ก่อนจะหยิบของที่ซ่อนไว้ขึ้นมามองอีกรอบพลางบ่นพึมพำอีกชุดใหญ่ ก่อนจะทำการเก็บกวาดห้องอย่างลวกๆแล้วเดินลงไปหยิบกล่องของขวัญอีกสองกล่องที่วางอยู่บนโต๊ะในห้องนั่งเล่น ก่อนจะเดินออกจากบ้านไป

ไม่นานหลังจากนั้น ร่างของเด็กสาวก็หยุดอยู่หน้าบ้านฟุรุทานิเป็นที่เรียบร้อย แต่จนแล้วจนรอดเด็กสาวก็ยังไม่กล้าเปิดประตูเข้าไปเสียที แถมยังเริ่มอยากจะโยนสมุดเล่มเล็กในมือตัวเองทิ้งไปซะอีก…

ความจริงนี่ก็ไม่ใช่ปีแรกที่เธอไม่ได้ให้ของขวัญฮิมาวาริสักหน่อยนี่น่า ไม่ให้อีกสักปีจะเป็นอะไรไปเล่า แถมสมุดนี่ก็เริ่มเก่าแล้วด้วยสิ…ซากุราโกะนึกในใจ แต่ยังไม่ทันจะเถียงในใจจนเสร็จ เสียงใสของใครบางคนก็ดังขึ้นจากด้านหลังว่า

“จะยืนอยู่หน้าบ้านฉันอีกนานมั้ยคะ? ซากุราโกะ”

ซากุราโกะหันควับไปมองด้านหลังตนอย่างรวดเร็ว ก่อนจะอ้าปากค้างเมื่อเห็นร่างของเด็กสาวผมน้ำเงินยืนขมวดคิ้วมองตัวเธออยู่ ในมือของอีกฝ่ายนั้นมีถุงของอยู่ประมาณสองสามถุงได้

เด็กสาวผมน้ำตาลกระพริบตาปริบๆเล็กน้อย ก่อนจะแถ เอ๊ย แก้ตัวออกไปว่า “ก..ก็อีกไม่นานนักหรอกนะ กะแล้วว่าฮิมาวาริต้องออกไปข้างนอกเลยยืนรออยู่หน้าประตูยังไงล่ะ หึหึ”

ฮิมาวาริเลิกคิ้วกับคำแก้ตัวของเด็กสาวเล็กน้อย ก่อนจะเอ่ยคำพูดที่ทำให้เด็กสาวถึงกับหน้าม้านว่า “แต่คาเอเดะอยู่ในบ้านนะคะ ประตูก็ไม่ได้ล็อกด้วย เรื่องแค่นี้ซากุราโกะก็รู้นี่คะ”

“…จ..จริงด้วย ทำไมฉันถึงลืมไปได้ล่ะเนี่ย ฮะฮ่ะ” ซากุราโกะหัวเราะแก้เก้อ

“งั้นเหรอคะ…ว่าแต่ซากุราโกะมาทำอะไรแถวนี้กันคะ? แล้วในมือนั่น…?” ฮิมาวาริเหลือบตามองกล่องของขวัญสองใบในมืออีกฝ่ายอย่างงุนงง และแน่นอนว่าไม่มีของซากุราโกะอยู่ด้วย เพราะเจ้าตัวเก็บมันไว้ในกระเป๋ากระโปรงเพื่อไม่ให้ใครเห็น

“ก..ก็วันนี้วันเกิดเธอไม่ใช่รึไงกันเล่า พี่กับฮานาโกะก็เลยฝากของขวัญมาให้น่ะสิ นี่ฉันว่าจะเอามาให้แล้วก็จะกลับล่ะ”

“เข้าใจแล้วค่ะ ก็แสดงว่าซากุราโกะจะไม่กินเค้กสินะคะ” ฮิมาวาริผงกหัวเล็กน้อย ก่อนจะเดินลิ่วเข้าบ้านตัวเองไป ทิ้งให้ซากุราโกะยืนเอ๋อสักพักใหญ่ ก่อนที่คนโดนทิ้งจะโวยวายเสียงดังลั่นไล่หลังไปว่า

“เดี๋ยวสิ! ฉันยังไม่ได้บอกว่าจะไม่กินเค้กสักหน่อย!!”

.

หนึ่งชั่วโมงให้หลัง ซากุราโกะก็ได้แต่นั่งแกร่วอย่างเบื่อหน่ายอยู่เพียงลำพังในห้องของฮิมาวาริ เมื่อเจ้าของวันเกิดยืนกรานเสียงแข็งว่าต้องกินข้าวเย็นก่อนเค้กวันเกิด แถมยังสั่งให้เธอเอาของขวัญไปวางไว้ในห้องอีกตะหาก

ฮึ่ม วันนี้ยอมให้เพราะเห็นว่าเป็นวันเกิดหรอกนะยัยปีศาจหน่มน้ม…

บ่นในใจไปเรื่อยเปื่อยพลางหยิบสมุดขึ้นมาโยนเล่น อันที่จริงแล้วสมุดเล่มนี้เธอควรจะให้อีกฝ่ายตั้งแต่ปีที่แล้วล่ะ แต่เพราะว่าตอนนั้นเธอลืมหยิบมาแถมยังทะเลาะกับอีกฝ่ายด้วย มันก็เลยโดนเธอโยนเข้ากรุใต้เตียงไปด้วยความหงุดหงิด และถึงจะคืนดีกันแล้วในอีกหนึ่งอาทิตย์ต่อมา(?) เธอก็ไม่คิดจะหยิบมันออกมาให้อยู่ดี จนกระทั่งวันนี้…

“ซากุราโกะ ข้าวเสร็จแล้วค่ะ”

เสียงฮิมาวาริที่ดังขึ้นมานั้น ทำให้สติของคนที่กำลังคิดอะไรเรื่อยเปื่อยอยู่ชะงักลง และเพราะชะงักไปนั่นเองเลยทำให้มือรับสมุดที่โยนไปไม่ทัน จนมันปรากฎอยู่ในสายตาของคนที่ซากุราโกะไม่อยากให้เห็นมากที่สุด…

“อ๊ะ…!?”

ซากุราโกะหน้าซีดลงเล็กน้อยเมื่อรับรู้ว่าอีกฝ่ายเห็นของขวัญของเธอเสียแล้ว เลยตัดสินใจคว้าสมุดขึ้นมา แต่มือของฮิมาวารินั้นเร็วกว่าเธอไปเสี้ยววินาที สมุดเล่มเล็กเลยอยู่ในมือของคนตรงหน้าเด็กสาวแทน

ฮิมาวาริมองสมุดที่คว้ามาได้อย่างสนใจ แล้วก็ต้องขมวดคิ้วมากขึ้นเมื่อเห็นลายดอกทานตะวัน “ดอกทานตะวัน..ซากุราโกะ นี่น่ะ…?”

“เอ่อ..คือว่า..มัน…”

ซากุราโกะถึงกับพูดไม่ออกเสียเอง ได้แต่หันรีซ้ายขวาอย่างคนโดนจับผิด ก่อนจะหน้าแดงระเรื่อขึ้นเมื่ออีกฝ่ายเอ่ยต่อว่า

“นี่น่ะ…เป็นของขวัญวันเกิดของฉันเหรอคะ?”

“เซ้าซี้อยู่ได้ ถ้าไม่ใช่ของขวัญวันเกิดเธอแล้วจะเป็นของใครกันเล่า ยัยดอกทานตะวัน(ฮิมาวาริ)!” ซากุราโกะตวาดกลับ

“ฉันคิดว่าปีนี้จะไม่ได้ของขวัญจากเธออีกปีด้วยซ้ำ ผิดคาดเลยนะคะเนี่ย…” ฮิมาวาริพึมพำอย่างไม่เชื่อสายตาตัวเอง ในขณะที่คนให้ของขวัญ(อย่างไม่เต็มใจ)นั้นแยกเขี้ยวใส่ก่อนจะประชดขึ้นว่า

“ไม่อยากได้ก็เอาคืนมา…”

“ไม่เป็นไรค่ะ ซากุราโกะอุตส่าห์ให้มาทั้งที งั้นฉันจะรับไว้นะคะ เดี๋ยวเสียน้ำใจหมด…”

“ไม่เสียน้ำใจหรอกน่า!”

เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ยอมเลิกราสักที อยากได้ของ(ที่เด็กสาวไม่อยากคืนให้)เสียที ฮิมาวาริเลยพูดเบี่ยงประเด็นไปว่า “ว่าแต่ไม่กินเค้กแล้วเหรอคะ? ข้าวเย็นก็เสร็จนานแล้วด้วย”

ซึ่งมันก็ได้ผลเสียด้วย เพราะซากุราโกะหันมามองคนพูดด้วยแววตาลุกวาวทันทีและแทบจะลืมเรื่องของขวัญไปเลยด้วย “กินสิ กินๆ งั้นฉันไปนั่งที่โต๊ะก่อนนะ”

ทันทีที่ซากุราโกะออกจากห้องไปนั้น ฮิมาวาริก็ถอนหายใจดังเฮือกใหญ่ แล้วมองของในมือด้วยความดีใจสักพัก ก่อนจะเดินไปเก็บมันไว้ในลิ้นชักโต๊ะและเดินไปโต๊ะอาหารที่มีซากุราโกะกับคาเอเดะรอแทน

——————————-

ไฟหมดเลยจบแบบนี้ซะงั้น…มันก็ดูเป็นฮิมะซากุดีนะ 5555 //อย่าหวังความหวานจากคู่นี้

Advertisements
Yuru Yuri FanFic : Happy Birthday Himawari

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s