Vividred Operation FanFic : Inside your heart Part 1 [Wakaba x Himawari]

Title : Inside your heart

Pairing : Wakaba x Himawari

Fandom : Vividred Operation

Note : ครึ่งแรกครับ ครึ่งหลังรอหน่อยนะครับ เพราะผมไม่ได้แต่งเอง ฮา

Note 2 : สปอยตอนจบอนิเมะเพียบเลยน้า 555 (แต่ส่วนใหญ่คงดูจบแล้ว)

——————————-

เช้าวันศุกร์อันเงียบสงบที่ไม่ค่อยสงบเท่าไหร่สำหรับเด็กสาวคนนึง เมื่อเธอต้องมานั่งฟังเด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีเหลืองกำลังบรรยายเกี่ยวกับสถานที่ที่พวกเธอสองคนจะไปกันในวันหยุดที่จะถึงนี้ด้วยแววตาและน้ำเสียงร่าเริง ซึ่งอันที่จริงแล้ว คนที่อยากไปน่ะมีเพียงแค่คนเล่าเท่านั้นนั่นแหละ

“นี่วาคาบะ ตกลงว่ามะรืนนี้ไปที่นี่กันนะ!”

เด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีเขียวเข้มที่ถูกเรียกว่าวาคาบะขยับยิ้มเจื่อนๆ เล็กน้อยให้ผู้พูดแทนคำตอบ หลังจากที่เธอต้องนั่งฟังอีกฝ่ายเล่าเรื่องอย่างไม่ค่อยจะตั้งใจนักมาร่วมเกือบสิบนาทีไปพร้อมๆกับการคร่ำครวญถึงวันหยุดของตนในใจเงียบๆ ครั้นจะพูดออกไปว่าไม่อยากไปก็ดูจะทำร้ายจิตใจคนตรงหน้าเธอเกินไปหน่อยน่ะสิ

“นี่วาคาบะ…ตกลงว่าไปนะ?”

เสียงใสของฮิมาวาริที่ดังขึ้นอีกหนช่วยดึงสติที่หลุดลอยไปไกลแล้วของเด็กสาวให้กลับมา วาคาบะหัวเราะแห้งๆให้คนตรงหน้าที่เริ่มทำหน้ามุ่ยใส่ ก่อนจะเริ่มแถเนียนๆกลับไปว่า

“ก็ต้องไปสิ สัญญากับฮิมาวาริจังไว้แล้วนี่น่า” วาคาบะฉีกยิ้มกลบเกลื่อนให้อีกฝ่าย ขืนให้ฮิมาวาริจังรู้ว่าเธอไม่อยากไปคงจะไม่ดีเท่าไหร่ ก็พวกเธอสัญญากันไว้แล้วนี่น่ะ…ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ค่อยเต็มใจสักเท่าไหร่กับสัญญานี้ก็เถอะ

แต่ก่อนที่ทั้งสองจะได้พูดคุยอะไรกันต่อนั้น ท้องฟ้าด้านนอกก็มืดลงจนดูเหมือนกับว่าตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงคืน ซึ่งแน่นอนว่านั่นเป็นไปไม่ได้เมื่อเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้านี้ที่ท้องฟ้ายังแจ่มใสแถมยังไร้เมฆอยู่เลยวาคาบะกับฮิมาวาริจึงลุกไปยืนใกล้ๆหน้าต่าง ก่อนจะขมวดคิ้วมองท้องฟ้าที่บัดนี้เต็มไปด้วยเมฆสีเทาและความมืดมิด

“เกิดอะไรขึ้นน่ะ?” วาคาบะพึมพำอย่างงุนงง ก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อเห็นตัวต้นเหตุที่กำลังลอยบดบังดวงอาทิตย์อยู่อย่างเงียบเชียบ

“นั่นมัน…!?” ฮิมาวาริอุทาน

“วาคาบะจัง! ฮิมาวาริจัง!”

เสียงตะโกนอันคุ้นเคยของอาคาเนะดังขึ้น ทำให้วาคาบะกับอีกสองคนที่เหลือสบตากันเองเล็กน้อยแล้ววิ่งออกจากห้องตามไปอย่างเงียบงัน ในขณะที่คนอื่นมัวแต่มองท้องฟ้าเบื้องบนจนไม่ทันฟังเสียงตะโกนของเด็กสาวผมแดงเลยสักนิด

วาคาบะวิ่งตามอาคาเนะไปเรื่อยๆ อย่างไร้จุดหมาย โดยต้องหยุดวิ่งเป็นระยะเพื่อรอฮิมาวาริที่วิ่งกระหืดกระหอบตามหลังมา ก่อนจะหยุดลงตรงห้องพยาบาลซึ่งมีร่างของเด็กสาวเจ้าของเรือนผมยาวสลวยสีน้ำเงินเข้มยืนรออย่างกระวนกระวาย

“อาคาเนะจัง นี่มันเรื่องอะไรกันน่ะ!?” อาโออิยิงคำถามออกไปทันทีที่เห็นร่างของคนที่น่าจะรู้เรื่องมากที่สุด ซึ่งคำถามนั้นก็เป็นคำถามที่ทั้งวาคาบะและฮิมาวาริอยากจะถามด้วยเช่นกัน

“ใจเย็นก่อนนะอาโออิจัง คืองี้นะ เมื่อกี้คุณปู่โทรมาบอกว่าที่ปรากฎนั่นน่ะคืออโลนจริงๆ ยังไม่จบ” อาคาเนะยกมือห้าม “แต่คุณปู่ก็ไม่รู้ว่าอโลนที่มาจะมาดีหรือมาร้าย เพราะฉะนั้น หน้าที่ของพวกเราในตอนนี้ก็คือออกไปคุยกับมัน…”

“แล้วถ้ามันไม่คุยด้วยล่ะ” วาคาบะยิงคำถามที่คาใจออกไป

“ก็ต้องสู้…” อาคาเนะตอบเสียงเครียด

สิ้นเสียงของอาคาเนะ แต่ละคนก็ดูเหมือนจะตกลงสู่ห้วงภวังค์ของตัวเอง แน่นอนว่าวาคาบะเองก็เช่นกัน เธอยังนึกไม่ค่อยออกเลยด้วยซ้ำว่ามนุษย์อย่างพวกเธอจะคุยกับอโลนกันยังไง ที่สำคัญคืออีกฝ่ายมาดีรึเปล่าก็ยังไม่รู้ แต่สิ่งที่เธอรู้แน่ๆเลยก็คือลางสังหรณ์ของเธอกำลังบอกอะไรบางอย่าง…ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการปรากฎตัวอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยของอโลนในครั้งนี้

“แต่ยังไงก็ต้องลองเสี่ยงกันดูก่อนล่ะ…” อาโออิพูดเสียงแผ่ว หากแต่ดังก้องไปทั่วบริเวณที่พวกเธอทั้งสี่ยืนอยู่

“นั่นสินะ ได้ไม่ได้ก็ยังไม่รู้เลย” อาคาเนะยิ้มกว้างอย่างเคย “ถ้างั้นก็ไปกันเถอะ!”

“อื้อ!”

.

วาคาบะบินตามคนอื่นไปอย่างเงียบงันพร้อมกับลางสังหรณ์แปลกๆที่เพิ่มพูนจนเต็มจิตใจ แต่เธอเลือกที่จะไม่ใส่ใจมัน ซึ่งมันเป็นอะไรที่ทำได้ยากเย็นเหลือเกินในความคิดของเธอ ก่อนจะชะงักไปเมื่อเห็นว่าตัวเองหยุดยืนอยู่ไม่ใกล้จากอโลนที่มีรูปร่างเหมือนพีระมิดอียิปต์ไม่มีผิด แค่เป็นสีดำเท่านั้นแหละ

พวกวาคาบะเลือกที่จะบินเข้าไปใกล้กว่านี้อีกนิด ก่อนจะต้องบินหลบลำแสงสีแดงที่ถูกยิงออกมาจากอโลนกันจ้าละหวั่น จะยกเว้นก็แต่ฮิมาวาริที่เรียก Naked Collider ออกมากันลำแสงไว้เท่านั้น(และนั่นก็ทำให้คนที่เหลือเริ่มอยากได้อาวุธแบบนั้นบ้าง) เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายคงไม่คิดจะคุยดีๆ ด้วยอย่างแน่นอน ทั้งสี่จึงเริ่มเปิดฉากโจมตีโดยทันที

วาคาบะจับดาบของตัวเองขึ้น แล้วพุ่งเข้าไปใกล้ๆอโลนก่อนจะวาดดาบสร้างบาดแผลให้มันเป็นทางยาว แล้วก็ต้องหลบลำแสงที่พุ่งออกมาจากบาดแผลซึ่งไม่ยอมสมานตัวนั้นอย่างน่าหวาดเสียว เธอจึงตัดสินใจบินไปหลบอยู่ใกล้ๆฮิมาวาริแทน เมื่อเห็นว่านอกจากจะทำอะไรมันไม่ค่อยได้แล้ว ยังจะเปิดโอกาสให้อโลนมีช่องทางโจมตีได้มากขึ้นซะอีก เธอไม่คิดจะเสี่ยงหรอกนะ

“อาคาเนะ ฮิมาวาริ Dockingเป็นวิวิดเยลโล่ว์ซะ อาวุธน่ะจัดการมันไม่ได้หรอกนะ!” เสียงของอิชชิกิ เคนจิโร่ดังขึ้นจากหน้าต่างสื่อสาร ซึ่งเมื่อเจ้าของชื่อทั้งสองได้ยินดังนั้นก็หันไปมองหน้ากันเอง ในขณะที่วาคาบะถอยห่างออกมาจากทั้งคู่ โดยมีอาโออิตามมาสมทบ ก่อนที่พวกเธอทั้งคู่จะมองดูวิวิดเยลโล่ว์ที่จะนำชัยชนะมาให้

เมื่อสิ้นสุดการต่อสู้ โดยที่อโลนนั้นถูกลำแสงของวิวิดเยลโล่ว์ทำลายจนสิ้นซากไปพร้อมๆกับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมาบนโลกอีกครั้ง วาคาบะกับอาโออิจึงได้โอกาสบินเข้าไปหาวิวิดเยลโล่ว์ซึ่งกลับกลายเป็นอาคาเนะกับฮิมาวาริแล้ว แต่ยังไม่ทันที่ทั้งคู่จะเข้าไปถึง ร่างสีดำทมิฬของอโลนที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับตัวก่อนหน้านี้แต่ตัวเล็กกว่าก็ปรากฎยังสายตาของพวกเธอ แถมที่สำคัญคือมันอยู่ด้านหลังของฮิมาวาริพอดีเสียด้วย

“ไม่จริงน่า มีอีกตัวงั้นเหรอ!?” อาโออิอ้าปากค้าง

” ฮิมาวาริจัง! ระวังด้านหลัง!!” วาคาบะตะโกนเตือนเพื่อนสาวไปพร้อมๆกับเสียงกรีดร้องของลางสังหรณ์ที่เธอรู้สึกถึงมาตลอดตั้งแต่อโลนปรากฎตัวขึ้น

แต่สายไปเสียแล้ว อโลนไม่ปล่อยให้โอกาสงามๆเช่นนี้หลุดลอย ลำแสงสีแดงลูกใหญ่ถูกยิงออกมาด้วยความเร็วที่ไวเกินกว่ามนุษย์คนนึงจะหลบทันได้ ฮิมาวาริเบิกตากว้างขณะมองลำแสงที่พุ่งตรงมาอย่างตกตะลึง แต่ภายในเสี้ยววินาทีนั้นเองที่วาคาบะใช้พลังทั้งหมดในตัวบินเข้าไปหาด้วยความเร็วสูงสุดเท่าที่เธอจะทำได้ ก่อนจะผลักอีกฝ่ายให้พ้นรัศมีของลำแสงอย่างสุดกำลัง แต่นั่นก็กลายเป็นว่าตัวเธอโดนลำแสงนั้นเข้าไปแทน

“วาคาบะจัง!”

เสียงคนอื่นๆดังขึ้น แต่ทว่าในตอนนี้วาคาบะฟังอะไรแทบไม่ออกอีกแล้ว ประสาทสัมผัสทุกส่วนในร่างกายเธอกำลังถูกแทนที่ด้วยความเจ็บปวดที่หนักหนาสาหัสจนไม่รับรู้ถึงสิ่งใดอีก เรี่ยวแรงที่เคยมีก็เหมือนถูกดูดออกไปจนหมดสิ้น ดวงตาพร่ามัวจนเธอต้องหลับตาลงอย่างช่วยไม่ได้ ก่อนที่เธอจะได้ยินเสียงอันคุ้นเคยของใครสักคนซึ่งกำลังเรียกชื่อของเธออยู่ว่า

“วาคาบะ!!”

และนั่นคือเสียงสุดท้ายที่วาคาบะได้ยิน ก่อนที่ร่างกายของเธอจะร่วงลงสู่พื้นโลกเบื้องล่างไปพร้อมๆกับสติที่ดับวูบไป

——————————-

To be continue. >>>> Part 2

Advertisements
Vividred Operation FanFic : Inside your heart Part 1 [Wakaba x Himawari]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s