Yuru Yuri FanFic : [Akane x Nadeshiko]

Title : ยังคิดไม่ออก แปะไว้ก่อน

Pairing : Akane x Nadeshiko

Fandom : Yuru Yuri

Note : เกิดมาจากการคุยเล่นๆแล้วดันคิดเป็นจริงเป็นจังขึ้นมา………(ไม่ได้แปะฟิคตั้งเกือบเดือนแน่ะ ร้างมาก 555)

————————–

ก๊อก ก๊อก

เสียงเคาะประตูดังขึ้นทำลายความเงียบภายในห้อง ก่อนที่ประตูจะถูกเปิดออกพร้อมกับร่างของผู้เคาะซึ่งเป็นเด็กสาวเจ้าของเรือนผมสั้นสีน้ำตาลอ่อนในชุดนักเรียนม.ปลาย เจ้าตัวเลิกคิ้วเล็กน้อยเมื่อเห็นว่าเจ้าของห้องไม่ได้อยู่เพียงลำพัง หากแต่มีคนอื่นอยู่ด้วยทำให้อดไม่ได้ที่จะเอ่ยออกมาว่า

“เพื่อนมางั้นสินะ…”

“อื้อ พี่มีอะไรรึเปล่า?” เจ้าของห้องถามผู้มาใหม่ซึ่งเป็นพี่สาวของตนด้วยน้ำเสียงสงสัย หากแต่สิ่งที่ได้รับกลับมามีเพียงการส่ายหน้าเบาๆพร้อมกับคำพูดก่อนจากไปว่า

“ไม่มีอะไรหรอก อ่านหนังสือกันดีๆล่ะ”

ทันทีที่พูดจบ เด็กสาวก็เดินออกจากห้องไปและปิดประตูลง ทำให้ทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบสงัดอีกครั้งและเป็นผู้มาเยือนซึ่งเป็นเด็กสาวผมสั้นสีแดงที่เอ่ยถามขึ้นมาว่า

“ซากุราโกะจัง นั่นพี่สาวของเธอเหรอ?”

“ใช่แล้วล่ะ” ซากุราโกะพยักหน้ารับเล็กน้อย

“ดูดีจังเลยนะ” อาคาริเอ่ยชมจากใจจริง ทำให้ซากุราโกะเบ้ปากเล็กน้อยด้วยความหมั่นไส้พี่สาวตนเอง แล้วอดแขวะอีกฝ่ายลับหลังออกมาไม่ได้ว่า

“ไม่เห็นจะดูดีตรงไหนเลย ว่าแต่ช่วยอธิบายข้อนี้ให้ทีสิอาคาริจัง…”

แต่ประโยคหลังกลับเอ่ยด้วยน้ำเสียงขอร้องพร้อมกับยื่นหนังสือไปหาอีกฝ่าย ทำให้อาคาริต้องเลิกคิดเรื่องอื่นแล้วหันไปช่วยเพื่อนสาวที่อุตส่าห์ขอร้องตนมาช่วยทำการบ้านอันเนื่องจากติวเตอร์ประจำตัวอีกฝ่ายอย่างฮิมาวาริดันติดธุระสำคัญนั่นเอง…

.

“โอ๊ยยยยยยยย ฉันอยากจะบ้าตายยยยยย”

เด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลหยิกลอนตะโกนขึ้นมาอย่างเหลืออดทันทีเมื่อตัวเองกลับมาจากห้องพักครู ทำให้คนที่ยังอยู่ในห้องหลังเลิกเรียนอดไม่ได้ที่จะหันมามองอย่างตกใจ ทำให้อาคาริอดถามขึ้นมาด้วยความเป็นห่วงแกมตกใจว่า

“ซ…ซากุราโกะจัง เป็นอะไรไปเหรอ…”

“ก็แค่โดนสั่งการบ้านเพิ่มอีกชุดเท่านั้นแหละค่ะ คุณอาคาสะอย่าไปใส่ใจคนบ้าเลยค่ะ”

เด็กสาวผมน้ำเงินซึ่งยืนเก็บของเสร็จแล้วแจงข้อสงสัยให้เด็กสาวผมแดงฟังพร้อมกับแขวะใครบางคนที่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นไปด้วย ทำให้คนที่ถูกกล่าวหาว่าคนบ้าถึงกับเดือดกันเลยทีเดียว

“ฮิมาวาริ! นี่เธอกล้าว่าฉันเหรอ!!”

“ก็มันจริงนี่คะ อ๋อ ฉันคงไปช่วยสอนการบ้านไม่ได้หรอกนะคะวันนี้ ติดธุระของคาเอเดะอีกวัน”

“อีกแล้วเหรอ!? นี่เธอเห็นธุระสำคัญกว่าฉันงั้นเหรอ!” ซากุราโกะโวยวายออกมา

“ก็ต้องสำคัญกว่าอยู่แล้วสิคะ งั้นฉันไปก่อนนะคะ” ฮิมาวาริตัดบท ก่อนจะเดินหนีออกจากห้องไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งไว้เพียงแต่เด็กสาวผมน้ำตาลที่ยืนช็อกกับเด็กสาวผมแดงที่มองเพื่อนอย่างเป็นห่วง แล้วตัดสินใจเอ่ยขึ้นมาว่า

“ถ…ถ้ายังไง..ให้อาคาริช่วยสอนให้มั้ย?”

“อาคาริจัง…ขอบคุณนะ!” ซากุราโกะกระโดดกอดอาคาริอย่างซาบซึ้ง ขณะที่เด็กสาวผู้ถูกกอดก็นึกไปถึงใครบางคนในบ้านโอมุโระขึ้นมา

…จะได้เจอกับพี่สาวของซากุราโกะจังอีกมั้ยนะ…

.

“พาเพื่อนมาทำการบ้านอีกแล้วเหรอ…”

พี่ใหญ่ของบ้านพูดขึ้น เมื่อเห็นสภาพของน้องสาวคนกลางในห้องนั่งเล่นของบ้าน ในขณะที่คนนอกก็ได้แต่หัวเราะแห้งๆกับคำพูดของอีกฝ่าย ก่อนจะสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงแหลมเล็กของเด็กสาวผมน้ำตาลเข้มยาวจนถึงกลางหลังดังขึ้นจากหน้าประตูห้องว่า

“พี่ฮิมะไม่มางั้นเหรอ…”

“ฮิมาวาริติดธุระ…ใช่สิ ธุระสำคัญกว่าฉันอยู่แล้วนี่…”

…ธุระก็ต้องสำคัญกว่าอยู่แล้วสิ…

ประโยคที่ดังขึ้นในหัวของสองพี่น้องบ้านโอมุโระซึ่งบัดนี้ได้แต่ทำหน้าเอือมระอาใส่คนพูดที่ไม่รู้จักคิดเอาซะเลย ก่อนจะได้แต่ถอนหายใจดังเฮือกออกมาพร้อมกันจนอาคาริได้แต่นั่งมองอย่างงุนงง แต่แน่นอนว่าคนต้นเหตุไม่แม้แต่จะสนใจเลยสักนิดเพราะมัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำการบ้านนั่นเอง

ด้านอาคาริที่ไม่รู้จะทำอะไรดีเนื่องจากซากุราโกะไม่คุยด้วยก็เลยได้เลยมองห้องนั่งเล่นของบ้านโอมุโระไปเรื่อยและแอบมองนาเดชิโกะซึ่งกำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่บนโซฟาโดยไม่รู้ตัว

…พี่สาวของซากุราโกะจังดูดีจังเลย…

นาเดชิโกะที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกจ้องมองจากเด็กสาวผู้อ่อนกว่าก็อดไม่ได้ที่จะเกร็งเล็กน้อย แล้วตัดสินใจนิ่งเงียบและไม่ได้พูดอะไรออกไป แต่หารู้ไม่ว่ากลับทำให้อาคาริยิ่งจ้องมองหนักเข้าไปอีก ทำให้ฮานาโกะน้องเล็กที่กำลังสังเกตพฤติกรรมของคนทั้งคู่อยู่อดไม่ได้ที่จะคิดอย่างเหนื่อยหน่ายใจ

…พี่สาวเธอนี่..ไม่ไหวเลยจริงๆนั่นแหละ..แต่นิ่งไว้ดีกว่าเรา เดี๋ยวจะซวยเอา…

ว่าแล้วก็เนียนทำเป็นนั่งอ่านหนังสือต่อไป ก่อนจะเป็นอาคาริที่ถอนสายตาออกมาก่อน เนื่องจากซากุราโกะเรียกให้ช่วยสอนการบ้านนั่นเอง

.

“…วันนี้ได้ไปบ้านของซากุราโกะจังอีกแล้วล่ะค่ะ เพราะซากุราโกะจังโดนสั่งการบ้านเพิ่มอีกแล้วแถมช่วงนี้ฮิมาวาริจังเองก็ดูจะไม่ว่างมากๆด้วย หนูก็เลยต้องไปที่บ้านซากุราโกะจังบ่อยๆเลยช่วงนี้ พี่น้องบ้านนี้น่ารักดีนะคะ ที่สำคัญคุณนาเดชิโกะ พี่สาวของซากุราโกะจังดูเท่เอามากๆเลยล่ะค่ะ”

อาคาริเล่าเรื่องราวในวันนี้อย่างไม่คิดอะไรจนกระทั่งประโยคสุดท้ายที่เอ่ยออกมาทำให้เด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีแดงยาวสลวยผู้เป็นพี่สาวซึ่งกำลังนั่งฟังอย่างอารมณ์ดีถึงกับหูผึ่ง ก่อนจะถามด้วยน้ำเสียงสงสัยปนเคร่งเครียดว่า

“คุณนาเดชิโกะเท่ขนาดนั้นเลยเหรอจ๊ะ?”

“ค่ะ พี่มีอะไรรึเปล่าคะ?” อาคาริถามด้วยความสงสัยเมื่อรู้สึกถึงน้ำเสียงเคร่งเครียดที่แอบแฝงมาในคำถามของอีกฝ่าย แต่อาคาเนะก็ไม่ปล่อยให้น้องสาวของตนจับผิดไปได้มากกว่านี้จึงเอ่ยขึ้นว่า

“ไม่มีอะไรหรอกจ้ะ อ๊ะ นี่ก็ใกล้จะสามทุ่มแล้ว พี่ว่าอาคาริไปนอนเลยดีกว่านะ” พูดพลางเสมองไปยังนาฬิกาที่ตั้งอยู่ ทำให้เด็กสาวหันไปมองตามก่อนจะพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วยและลุกขึ้นพร้อมกับพูดอย่างอารมณ์ดีว่า

“นั่นสินะคะ งั้นหนูไปนอนก่อนนะคะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะพี่”

“เช่นกันจ้ะ…” อาคาเนะโบกมือลา แต่ทันทีที่อีกฝ่ายพ้นสายตาไปแล้วนั่นเอง บรรยากาศในห้องก็แปรเปลี่ยนเป็นความมืดมน โดยมีสาเหตุสำคัญมาจากเด็กสาวซึ่งกำลังนั่งคิดหาวิธีไปเจอใครบางคนที่น้องสาวตนพูดถึงอย่างเคร่งเครียด

…เอาล่ะ คุณนาเดชิโกะ อีกไม่นานเราเจอกันแน่..ฉันจะไม่ยอมให้ใครมาแย่งน้องสาวของฉันไปหรอกนะ!…

.

ตกเย็นหลังเลิกเรียนของวันต่อมา นาเดชิโกะที่กำลังเดินกลับบ้านเพียงคนเดียวก็รู้สึกได้ว่ากำลังมีใครสะกดรอยตามตนเองมาได้สักพักใหญ่แล้วตั้งแต่เธอก้าวออกมาจากโรงเรียน จึงชะงักฝีเท้าลงแล้วหันไปยังด้านหลังพร้อมกับพูดด้วยน้ำเสียงจริงจังมากๆว่า

“นั่นใครน่ะ ออกมาซะดีๆ”

สิ้นเสียงของเด็กสาว บรรยากาศโดยรอบก็เงียบไป ก่อนจะที่ร่างของเด็กสาวผมแดงซึ่งน่าจะแก่กว่านาเดชิโกะก็ก้าวออกมาจากเสาไฟฟ้าไม่ไกลจากเธอนัก แล้วเด็กสาวก็ต้องขมวดคิ้วเมื่อพบว่าใบหน้าของอีกฝ่ายช่างละม้ายคล้ายคลึงกับเพื่อนของน้องสาวตนเหลือเกิน แต่ยังไม่ทันจะได้ถามออกไป อีกฝ่ายก็ชิงพูดขึ้นมา

“รู้สึกตัวด้วยงั้นเหรอคะ…”

“คุณ…มีธุระอะไรกับฉันงั้นเหรอคะ?” นาเดชิโกะถามเสียงเครียด ทำให้อีกฝ่ายนิ่งไปเล็กน้อยแล้วเอ่ยคำพูดที่ทำให้เด็กสาวยิ่งงุนงงหนักเข้าไปอีก

“คุณคือคุณโอมุโระ นาเดชิโกะจริงๆสินะ งั้นขอเข้าประเด็นเลยได้มั้ย?”

“ประเด็น?” นาเดชิโกะทวนคำเบาๆ

“เรื่องของน้องสาวฉันน่ะค่ะ อาคาริน่ะ..” อาคาเนะเข้าเรื่องอย่างรวดเร็ว ทำให้นาเดชิโกะที่คิ้วแทบจะผูกเป็นโบว์อยู่แล้วถึงกับร้องอ๋อในใจทันที เธอคนนี้เป็นพี่สาวของเด็กคนนั้นเองหรอกเหรอเนี่ย แล้วมีธุระอะไรกับเราล่ะเนี่ย…

“อาคาริเพื่อนของซากุราโกะสินะ แล้วมีอะไรรึเปล่าคะ?”

“ฉันอยากให้คุณเลิกยุ่งกับน้องสาวฉันค่ะ” เมื่ออาคาเนะเอ่ยประโยคนี้จบ นัยน์ตาของนาเดชิโกะก็เบิกกว้างขึ้นด้วยความงุนงงพร้อมกับคำถามที่ประดังประเดเข้ามาในสมองไม่หยุด แต่ปากก็ถามออกไปอยู่ดีว่า

“แล้วทำไมฉันต้องทำตามที่คุณพูดด้วยล่ะคะ?”

“เรื่องนั้นน่ะ…” อาคาเนะยิ้มเล็กน้อย ก่อนจะสาวเท้าเข้าไปใกล้อีกฝ่ายอย่างรวดเร็วจนทั้งคู่ยืนอยู่ห่างกันไม่มากนัก และโดยไม่ทันตั้งตัวอีกฝ่ายก็โน้มหน้าเข้าไปใกล้ๆหูของเด็กสาวผมน้ำตาลอ่อนพร้อมกับกระซิบเสียงเบาว่า

“ก็เพราะว่านั่นคือน้องสาวของฉันน่ะสิ ถ้าคุณอยากจีบน้องสาวฉันก็ต้องผ่านฉันไปก่อน หวังว่าจะเข้าใจนะคะ คุณโอมุโระ”

————————–

ทำไมมันยาวได้อีก 5555555555 ขอสารภาพว่าฟิคนี้มัน….มาจากรูปนี้ครับ…… คลิก

ปล.น่าจะมีต่อนะ 5555555555

Advertisements
Yuru Yuri FanFic : [Akane x Nadeshiko]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s