Yuru Yuri FanFic : บทเปิดกระต่าย

Title : ชื่อเรื่องน่ะรึ ยังไม่ได้คิดจริงจังเลยจ้า 555 //โดนกระทืบ

Pairing : ไม่มีครับ เชิญจิ้นกันตามสะดวก (ฮา)

Fandom : Yuru Yuri

Note : ฝากฟิคใหม่ด้วยนะครับ XD

———————————

“ทำไมวันนี้อายาโนะถึงไม่มาโรงเรียนกันนะ…” เคียวโกะพูดขึ้นพลางยืดเส้นยืดสายแก้เมื่อยหลังจากที่แอบหลับมาครึ่งค่อนวันจนกระทั่งหลังเรียน..

“ติดธุระอะไรล่ะมั้ง…จิโตเสะรู้รึเปล่า?” ยุยหันไปถามจิโตเสะที่เดินผ่านพวกเธอไปพอดี และจากคำถามนั้นเองก็ทำให้จิโตเสะขมวดคิ้วพร้อมกับตอบด้วยน้ำเสียงไม่สู้ดีนักว่า

“ไม่รู้เหมือนกัน…โทรไปก็ไม่มีคนรับสายเลย เป็นอะไรไปรึเปล่านะ..” ประโยคสุดท้ายเอ่ยกับตัวเองเบาๆ

“งั้นไปหาอายาโนะกัน!”

ยุยกับจิโตเสะเบนสายตาไปมองผู้พูดที่มีสีหน้าจริงจังด้วยความรู้สึกที่ต่างกันออกไป ด้านยุยนั้นเห็นได้ชัดเลยว่าเหนื่อยใจมาก แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาเพราะตัวเด็กสาวเองก็อยากไปเหมือนกัน ส่วนจิโตเสะนั้นกลับเต็มไปด้วยคำถามเต็มไปหมด

.

กิ๊งก่อง…กิ๊งก่องกิ๊งก่องกิ๊งก่องกิ๊งก่อง

ผัวะ!

“เล่นบ้าอะไรของเธอเนี่ย!” ยุยตวาดอย่างเหลืออด ในขณะที่เด็กสาวซึ่งเล่นอะไรไม่เข้าท่าในความคิดของเธอนั้นกำลังนั่งยองๆพร้อมกับเอามือกุมหัวของตนไปด้วย แต่ไม่นานนักเคียวโกะก็ลุกขึ้นมาพร้อมกับหันไปตอบคำถามด้วยสีหน้าที่ไม่เหลือเค้าของความเจ็บปวดเลยสักนิดว่า

“เผื่ออายาโนะจะรู้ไงว่าพวกเรามา”

“เธอนี่มัน…”

“ใจเย็นๆก่อนเถอะนะ เมื่อกี้ฉันลองขยับลูกบิดประตูแล้วเห็นว่ามันไม่ได้ล็อกล่ะ” จิโตเสะปรามทั้งสองก่อนจะพูดในสิ่งที่ตนรับรู้มา และคำพูดนั่นก็ทำให้ยุยขมวดคิ้วด้วยความสงสัย แต่ก่อนที่จะได้พูดอะไรนั้น ประตูก็ถูกเปิดออกด้วยฝีมือของคนมือบอนที่สุดในกลุ่มอย่างเคียวโกะ

“รบกวนด้วยค่า” เคียวโกะเอ่ยเสียงใส ก่อนจะถลันตัวเข้าบ้านไปทันที ทิ้งไว้เพียงแต่ยุยที่ยืนอ้าปากค้างด้วยความตกใจกับจิโตเสะที่ยิ้มแห้งๆไว้หน้าบ้านเพียงสองคน

…บ้านอายาโนะก็ใหญ่เหมือนกันแฮะ…

เด็กสาวคิดขณะเดินสำรวจรอบๆบ้านของรองประธานนักเรียนสาว ก่อนจะไปหยุดยืนอยู่หน้าประตูห้องของอีกฝ่าย ด้วยความที่เป็นคนทำก่อนคิดเสมอ เด็กสาวจึงเอื้อมมือไปจับลูกบิดประตู แต่ยังไม่ทันจะได้เปิดเข้าไปนั้น เสียงใสของใครบางคนก็ดังขึ้น

“โทชิโน่..เคียวโกะ….”

เด็กสาวหันไปตามเสียงเรียกอย่างรวดเร็ว แล้วก็ต้องอ้าปากเหวอด้วยความตกตะลึงทันทีที่ภาพของเด็กสาวผมแดงอมม่วงเข้าสู่สายตา ลำพังแค่อีกฝ่ายอยู่ในชุดนอนมันก็ไม่เท่าไหร่หรอกนะ…แต่สิ่งที่ทำให้เธอพูดไม่ออกก็คือ…อะไรสักอย่างที่คล้ายๆกับหูกระต่ายบนศีรษะของคนตรงหน้าเธอนั่นแหละ!

ไม่เพียงแต่เคียวโกะที่ตกใจเท่านั้น อายาโนะเองก็ตกใจเหมือนกัน เมื่อกี้เด็กสาวได้ยินเสียงกริ่งก็จริง แต่เพราะนึกว่าเป็นเพียงแค่การแกล้งกันเล่น เธอจึงไม่ได้สนใจอะไร นึกไม่ถึงว่าคนที่มาจะเป็น…โทชิโน่ เคียวโกะ!

“อายาโนะ…บนหัวเธอมัน…”

เคียวโกะชี้นิ้วไปที่หูกระต่าย(?)อย่างเลิกลั่น ทำให้อายาโนะยกมือขึ้นไปจับสิ่งแปลกปลอมบนหัวของตนอย่างรวดเร็วด้วยความตกใจที่อีกฝ่ายเห็นซะแล้ว ก่อนที่เจ้าของบ้านจะคว้าไม้ถูพื้นซึ่งอยู่ใกล้ตัวที่สุดขึ้นมา ซึ่งเมื่อเคียวโกะเห็นแบบนั้นจึงเริ่มเหงื่อตกนิดๆ แถมทั้งสัญชาตญาณในตัวเธอก็ดันพร้อมใจกันสั่งให้รีบวิ่งหนีทันที

“ออกไปเลยนะ!”

“เหวออออออ เดี๋ยวสิอายาโนะ!!”

ด้านยุยกับจิโตเสะนั้น เมื่อได้ยินเสียงโครมครามจากชั้นบนนั้นจึงรีบวิ่งขึ้นมาดูทันทีด้วยความตกใจ แล้วก็ต้องพบกับภาพสุดเหลือเชื่อเมื่อเห็นเด็กสาวที่มาด้วยกันกำลังนอนแผ่อยู่กับพื้นโดยมีเด็กสาวอีกคนกำลังนั่งคร่อมอยู่ด้านบน หูกระต่ายบนศีรษะของรองประธานนักเรียนสาวนั้นขยับไปมาแถมยังขึ้นสีแดงนิดๆ แต่นั่นก็ไม่เท่ากับใบหน้าของเจ้าของที่แดงเถือกหนักกว่าซะอีก

“เอ่อ…อายาโนะ…” ยุยเอ่ยขึ้นเพื่อทำลายความเงียบสงัดที่ก่อตัวขึ้นภายในบ้าน และจากเสียงนั่นเองก็ทำให้ทั้งเคียวโกะและอายาโนะรู้สึกตัว ทั้งสองจึงหันควับไปที่ต้นเสียงทันที ก่อนจะเป็นอายาโนะที่พูดเสียงสั่นออกมาว่า

“จิโตเสะ…ฟุนามิซัง…ทำไม…”

แต่ยังไม่ทันจะมีใครได้ตอบอะไรต่อ ร่างของเด็กสาวผมเทาก็ล้มตัวลงกับพื้นพร้อมกับเลือดกำเดาที่พุ่งออกมาเยอะเกินไปจนน่ากลัวว่าอีกฝ่ายจะเลือดหมดตัวตายก็วันนี้เนี่ยล่ะ

“จิโตเสะ!!!!!!!!!”

.

“สรุปก็คือ…เธอตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว…” ยุยสรุปในสิ่งที่อีกฝ่ายเล่าออกมา แต่ยังพูดไม่จบก็ถูกใครบางคนซึ่งวิ่งเล่นไปทั่วบ้านคนอื่นชิงพูดตัดหน้าด้วยแววตาเปล่งประกายว่า

“ก็เลยโดดเรียนสินะ!”

ผัวะ!

“โอ๊ย เจ็บๆๆๆ ไม่กลัวฉันโง่เหรอ?” เคียวโกะที่ทรุดตัวลงไปนั่งกุมหัวกับพื้นเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูน่าสงสารในสายตาคนอื่น แต่ไม่มีทางได้ผลกับเพื่อนสมัยเด็กอย่างยุยไปได้

“ไม่! เลิกพูดขัดชาวบ้านซะที หรืออยากได้อีกรอบ..” ว่าแล้วก็ชูกำปั้นขึ้นมาอีกรอบ ทำให้เด็กสาวเบ้ปากด้วยความขัดใจเล็กน้อย ก่อนจะลุกเดินไปนั่งข้างๆอายาโนะให้อีกฝ่ายใจเต้นโดยไม่รู้ตัวซะงั้น

“แล้วอายาโนะจังพอจะจำได้มั้ยว่าไปทำอะไรมาถึงกลายเป็นแบบนี้ไปได้น่ะ?” จิโตเสะถามพลางหยิบทิชชู่ขึ้นมาซับเลือดกำเดาที่เริ่มไหลอีกรอบ

“อืม…จำไม่ได้แฮะ..ทำอะไรของเธอน่ะ โทชิโน่ เคียวโกะ!” อายาโนะนั่งหลับตาครุ่นคิดอยู่พักใหญ่ ก่อนจะสะดุ้งเฮือกเมื่อลืมตาขึ้นมาเห็นใบหน้าของใครบางคนที่กำลังจ้องมองเธออยู่ด้วยแววตาซื่อๆ ในขณะที่ผู้สังเกตการณ์อย่างจิโตเสะก็เริ่มคว้าทิชชู่ขึ้นมาถี่ขึ้นเรื่อยๆ

เคียวโกะเอียงคอมองอีกฝ่ายเล็กน้อยด้วยความสงสัยพลางเอ่ยอะไรบางอย่างที่ทำให้ทุกคนในห้องฉุกคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาว่า

“เมื่อวานนี้พวกเธอได้กินน้ำจากนิชิกาคิจังกันรึเปล่าอ่ะ?”

เหมือนมีอะไรบางอย่างแว่บเข้ามาในหัวของอายาโนะกับยุย ทั้งคู่หันไปมองเคียวโกะด้วยความตกตะลึงอย่างรวดเร็ว ก่อนจะเป็นยุยที่เดาเรื่องราวได้เกือบทั้งหมดแล้วเอ่ยขึ้นมาว่า

“ฉันว่าเรื่องนี้ต้องเกี่ยวข้องกับอ.นิชิกาคิแน่นอน พรุ่งนี้ไปหาอาจารย์กันเถอะ”

“ต้องใช่แน่ๆเลย” อายาโนะพึมพำ ทำไมเธอไม่นึกสงสัยน้ำชาที่ได้ดื่มมาเมื่อวานกันนะ ทั้งๆที่มันควรจะเป็นจุดน่าสงสัยจุดแรกแท้ๆ เด็กสาวกุมขมับด้วยความเครียดเล็กน้อย ก่อนจะเด้งตัวลุกขึ้นไปรับร่างของเคียวโกะที่จู่ๆก็หมดสติไปพร้อมกับจิโตเสะที่เดินเข้าไปดูอาการของยุยซึ่งหมดสติตามกันไป

“โทชิโน่ เคียวโกะ เป็นอะไรไปน่ะ!” อายาโนะตบหน้าอีกฝ่ายเรียกสติ แต่ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะน็อกไปแล้ว เด็กสาวเงยหน้าไปมองจิโตเสะซึ่งพูดด้วยน้ำเสียงเป็นกังวลว่า

“ปลุกไม่ตื่นเลย สงสัยต้องรอจนกว่าจะตื่นเองแล้วล่ะแบบนี้ อายาโนะจังมีปัญหาอะไรรึเปล่าถ้าจะให้พวกเขาค้างน่ะ?” ว่าพลางชี้ไปที่สองสาวซึ่งหลับสนิทจนเกินปกติ

“ไม่มีปัญหาหรอก…” อายาโนะส่ายหน้า ก่อนจะตัดสินใจย้ายร่างของทั้งสองไปนอนยังโซฟา แล้วชวนจิโตเสะไปทำกับข้าวด้วยกันเนื่องด้วยเวลาเย็นมากแล้ว โดยไม่รู้เลยว่าอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนี้ พวกเธอจะต้องปวดหัวกันอีกยาว…

———————————

แปะก่อน เดี๋ยวมีรีไรท์แน่นอน 555

แปะรูปสาวๆซะหน่อย ขอบคุณตปก.มากแจ้ @ployandppp (คลิกดูภาพใหญ่ได้นะ)

eGsTb

Advertisements
Yuru Yuri FanFic : บทเปิดกระต่าย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s