Event A-I war : Alice 5th Army’s Intro

แปะบทนำ หนึ่งในโปรเจ็คโคตรดองของชมรม 5555

เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของ

Event: Ri-a A-I war

——————————–

“ทำหน้าเครียดเชียว โดนผู้บัญชาการแกล้งอีกแล้วล่ะสิ”

น้ำเสียงขบขันดังขึ้นเมื่อเห็นร่างสูงของใครบางคนเดินเข้ามาในห้อง และจากคำพูดนั้นเองก็ทำให้นัยน์ตาสีฟ้าใสของผู้มาใหม่ตวัดไปมองคนพูดอย่างไม่สบอารมณ์นัก ก่อนจะเดินไปนั่งยังเก้าอี้ประจำตำแหน่งของตน

“อารมณ์เสียแบบนี้โดนสั่งให้ไปเป็นแนวหน้าอีกแล้วล่ะสิ” เสียงเดิมยังคงพูดต่อไปเรื่อยๆ

“ก็รู้อยู่แล้วไม่ใช่รึไง…เบิร์น” ชายหนุ่มเอ่ยออกมาด้วยความหงุดหงิด แต่ถึงกระนั้นก็รู้อยู่แก่ใจว่าอีกฝ่ายไม่มีวันสะทกสะท้านหรอก

“ไม่เอาน่า อย่าทำหน้าแบบนั้นสิโยชัวร์”

ชายหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีแดงเพลิงที่ถูกเรียกว่าเบิร์นกลั้วหัวเราะเล็กน้อยพลางยักไหล่ซึ่งประดับพู่สีทองแดง ซึ่งเป็นสีเดียวกับนัยน์ตาของเจ้าตัว ในขณะที่ชายหนุ่มเจ้าของชื่อโยชัวร์ได้แต่มองคนซึ่งเป็นทั้งรองหัวหน้าหน่วยและคู่หูร่วมศึกของตนด้วยแววตาหน่ายใจ ก่อนจะถามอะไรบางอย่างออกมาเมื่อนึกขึ้นได้ว่า

“ว่าแต่ฟาเรนล่ะ? วันนี้ฉันยังไม่เห็นแม้แต่เงาของเจ้านั่นเลย”

“หือ..ฟาเรนน่ะเหรอ โดนคุณไคเซอร์เรียกตัวไปสักพักใหญ่แล้วล่ะ” เบิร์นเอ่ยอย่างสบายอารมณ์แล้วล้มตัวลงนอนต่อทันทีเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่คิดจะถามอะไรเขาต่อแน่ๆแล้ว โดยไม่ทันได้มองใบหน้าของอีกฝ่ายซึ่งบัดนี้เต็มไปด้วยความงุนงงกับคำตอบนั้น

…คุณไคเซอร์เรียกตัวฟาเรนไปงั้นเหรอ แปลกแฮะ ไหนบอกไม่ค่อยชอบหน้าเด็กคนนั้นไง…

โยชัวร์คิดอะไรเรื่อยเปื่อยเล็กน้อยก่อนจะสะบัดหน้าไปมาแล้วหยิบเอกสารส่วนหนึ่งจากกองเอกสารที่ตั้งอยู่เต็มโต๊ะขึ้นอ่าน

.

อีกด้าน

“ฉันไม่ได้เรียกให้เธอมานั่งเงียบนะ ฟาเรนคุง” ชายวัยกลางคนเงยหน้าหน้าขึ้นมองชายหนุ่มผมดำที่นั่งนิ่งไม่ไหวติงมาได้สักพักใหญ่แล้ว นัยน์ตาสีเทากร้านโลกสบกับนัยน์ตาสีแดงสดของอีกฝ่าย ก่อนจะถอนหายใจอย่างปลงตก เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่คิดจะเอ่ยอะไรออกมาเป็นแน่แท้

…รู้งี้น่าจะรอโยชัวร์คุงกลับมาก่อน…

คิดแล้วก็ได้แต่ส่ายหัว ท่าทางเขาจะแก่แล้วจริงๆ แล้วลุกขึ้นไปเปิดประตูอย่างคนรู้ทัน ก่อนที่ร่างสูงของชายหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลอ่อนจะวิ่งเข้ามาแบบคนเบรกไม่อยู่จนชนเข้าไปตู้ล็อกเกอร์ที่ตั้งอยู่ในห้องอย่างจัง

“อูยยยย คุณไคเซอร์จะเปิดประตูทำไมครับเนี่ย” ผู้มาใหม่หันไปโวยวายใส่ผู้อาวุโสพลางกุมใบหน้าของตนอย่างเจ็บปวด ซึ่งไคเซอร์ก็ตอบกลับด้วยเสียงอ่อนโยนไปว่า

“ถ้าไม่เปิด ประตูก็พังสิเอเรียสคุง เดือนนี้ฉันจะไม่ยอมให้ประตูห้องพยาบาลพังอีกเป็นหนที่ห้าหรอกนะ”

“แต่สี่ครั้งก่อนผมไม่ได้ทำพังซะหน่อยนี่น่า อ้าว สวัสดีครับคุณฟาเรน” เอเรียสโอดครวญเล็กน้อยก่อนจะหันไปทำความเคารพชายหนุ่มที่หันมามองตนด้วยแววตาเรียบเฉยจนน่ากลัว หากแต่คนในกองทัพที่ห้าอย่างเขาก็ไม่รู้สึกรู้สาหรอก เพราะโดนมาจนชินชาแล้วนั่นเอง

ฟาเรนพยักหน้ารับคำทักทายเบาๆ แล้วหันไปมองชายวัยกลางคนด้วยสายตานิ่งเล็กน้อย ในขณะที่ผู้ถูกมองก็จ้องมองกลับด้วยสายตาอ่อนโยน ก่อนจะเป็นผู้สูงวัยเสียเองที่ละสายตาไปก่อน

“งั้นผมไปล่ะนะ”

ชายหนุ่มผมดำเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาแล้วเดินออกจากห้องไป ทิ้งไว้เพียงแต่ไคเซอร์ที่หัวเราะออกมาเบาๆกับเอเรียสที่อ้าปากเหวออย่างตกตะลึงกับคำพูดของผู้ที่จากไป

“สรุปวันนี้ก็พูดแค่ประโยคเดียวสินะ เฮ้อ รู้สึกเหมือนเสียเวลาเปล่าเลย”

บ่นออกมาเล็กน้อยแล้วเดินไปตบบ่าผู้อ่อนวัยกว่าเรียกสติเบาๆ ทำให้เอเรียสสะดุ้งตัวก่อนจะหันไปหัวเราะแห้งๆให้ ก่อนที่ทั้งสองจะคุยอะไรกันเล็กน้อยแล้วเป็นผู้ต่ำศักดิ์ที่ปลีกตัวออกมาจากห้อง

.

ก๊อก ก๊อก

“เข้ามาได้” เสียงทุ้มดังลอดออกมาจากห้อง ทำให้ชายหนุ่มเปิดประตูเดินเข้าไป ก่อนจะยืนนิ่งมองผู้มีศักดิ์เป็นทั้งหัวหน้าและพี่ร่วมสาบานของตน

โยชัวร์เงยหน้าขึ้นมองผู้มาใหม่ ก่อนจะแย้มยิ้มยินดีออกมาเมื่อเห็นว่าเป็นลูกน้องคนสนิทของตนพลางเอ่ยขึ้นมาว่า “คุยกับคุณไคเซอร์เสร็จแล้วเหรอ”

“เหมือนไปนั่งฟังมากกว่านั่งคุย…” เสียงทุ้มต่ำของฟาเรนที่ไม่ค่อยมีใครได้ยินบ่อยนักดังขึ้น ซึ่งเมื่ออีกฝ่ายได้ยินดังนั้นจึงอดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมา ท่าทางคุณไคเซอร์คงยอมแพ้แล้วล่ะสิถึงกลับมาได้น่ะ

“คุณไคเซอร์เสียใจแย่เลย” ชายหนุ่มที่โยชัวร์คิดว่ามันหลับไปแล้วพูดขึ้น ก่อนที่เบิร์นจะลุกขึ้นมานั่งทั้งๆที่ตายังคงปิดอยู่

“เอาน่ะ ฟาเรนก็เป็นแบบนี้ล่ะ อ้อ จริงสิ มีงานใหม่มาให้ทำด้วยนะ”

ฟาเรนหันไปมองผู้พูดด้วยความสงสัยเล็กน้อย แต่เป็นชายหนุ่มผมแดงเพลิงผู้เป็นรองหัวหน้ากองทัพเสียเองที่เป็นคนตอบคำถามออกมาว่า

“งานลอบสังหารเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพวก ‘I-REC’ ยังไงล่ะ”

—————————

เสร็จแล้ว 55555555 แต่งในเวลาเรียนด้วยนะเนี่ย orz (มีบางตัวยังไม่ได้ออก ไม่รู้จะให้ออกมายังไงดี //โดนตบ)

ต้องแปะโปรไฟล์ด้วยมั้ยนี่ ไม่ดีกว่า แปะข้อมูลเรื่องพู่ประจำตำแหน่งแทน (คิดโดยไม่ได้ปรึกษาบัชเลยสักนิด //โดนต่อย)

พู่ประจำตำแหน่ง
– ทอง (ผู้บัญชาการ)
– เงิน (หัวหน้ากองทัพ)
– ทองแดง (รองหัวหน้า)
– ดำ (เอส)
– ทหารธรรมดา ยังไม่ได้คิด //โดนต่อยอีกรอบ

Advertisements
Event A-I war : Alice 5th Army’s Intro

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s