Pokemon Special FanFic : ชวน [Green x Blue]

Title : ชวน

Pairing : Green x Blue

Fandom : Pokemon Special

Note : อยู่ๆก็อยากแต่ง 5555

.

“ว่าไง กรีน” เสียงทักทายดังขึ้นพร้อมๆกับร่างของเจ้าของเสียงกระโดดลงมาจากพูริริด้วยสีหน้าร่าเริงสุดขีดผิดกับเด็กหนุ่มที่มองผู้มาใหม่ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

อันที่จริงก็พอจะรู้อยู่แล้วว่าวันนี้จะต้องมีใครมาที่ยิมของเขาสักคนตามคำขอร้องของผู้เป็นปู่ที่เพิ่งจะโทรมาหาเมื่อเช้า แต่ประเด็นคือเขานึกว่าคนที่มาน่าจะเป็นเพื่อนสนิทจอมซื่อบื้อมากกว่าเด็กสาวที่กำลังยืนทำสีหน้ากวนประสาทตรงหน้าเขาน่ะสิ..เด็กหนุ่มคิดในใจอย่างเซ็งๆ

“มาทำอะไร?” ถามห้วนๆอย่างไม่ใส่ใจนัก ก่อนจะหันหลังกลับเข้าโรงยิมของตน ทำให้เด็กสาวได้แต่ยักไหล่กับการกระทำของคนตรงหน้าแล้วเดินตามเข้าไป

“ก็มาเอาเอกสารตามคำขอร้องของดอกเตอร์ยังไงล่ะ” เด็กสาวตอบกลับด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูก็รู้ว่าจงใจกวนเขาอย่างเห็นได้ชัด

เด็กหนุ่มถอนหายใจเล็กน้อยระหว่างเดินเข้าไปหาเอกสารที่อีกฝ่ายต้องการเพียงไม่กี่ใบหากเทียบกับเอกสารที่ตั้งกองเต็มโต๊ะทำงานของตน โดยปล่อยให้เด็กสาวนั่งรออย่างเงียบๆจนเด็กหนุ่มนึกแปลกใจ

“แล้วนี่…คิดจะไปไหนอีกรึเปล่า?” กรีนถามเรียบๆพลางยื่นเอกสารให้

บลูเลิกคิ้วมองเด็กหนุ่มที่ยืนตรงหน้าด้วยความประหลาดใจเล็กน้อย แปลกนะที่คนตรงหน้าเธอถามอะไรแบบนี้ออกมา..เธอคิดอย่างงุนงง ก็กรีนเคยถามแบบนี้ซะที่ไหนล่ะ ปกติมีแต่ยื่นของให้แล้วไล่กลับทันทีเลยนี่น่า..

“ก็…ไม่มีนี่น่า ทำไมเหรอ?” ตอบออกไปตามจริงด้วยความอยากรู้ว่าอีกฝ่ายคิดจะทำอะไรกันแน่ ก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อเด็กหนุ่มพูดขึ้นมาว่า

“เย็นวันนี้….ไปทานข้าวด้วยกันมั้ย?” พูดจบก็รีบเสหน้าไปทางอื่นทันที ด้วยกลัวว่าอีกฝ่ายจะสังเกตเห็นใบหน้าที่เริ่มแดงขึ้นของตน

“นี่ฉันฝันไปรึเปล่าเนี่ย!? หรือว่านายไม่สบายกันน่ะ?” บลูเอ่ยอย่างตกใจพลางเอามือตัวเองไปทาบหน้าผากคนตรงหน้าด้วยความไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง กรีนผู้เงียบขรึมคนนั้นกำลังชวนเธอไปทานข้าว! ข่าวใหญ่เลยนะเนี่ย

กรีนขมวดคิ้วกับท่าทีของเด็กสาวพร้อมกับปัดมืออีกฝ่ายออกอย่างนึกรำคาญใจ ก่อนจะพูดตัดบท “ไม่ไปก็ได้นะ ฉันจะได้อยู่ทำงานต่อแทน”

“ไปสิ! ของฟรียังไงก็ต้องเอาอยู่แล้ว แถมนายเลี้ยงด้วย” บลูสวนกลับทันควันพลางดีดลูกคิดในหัวอย่างรวดเร็ว ก่อนจะสรุปกับตัวเองว่ายังไงก็ไม่พลาด

“ยังไม่ได้บอกเลยนะว่าจะเลี้ยงน่ะ..” กรีนตีหน้ายุ่ง คิดถูกรึเปล่าที่ชวนคนตรงหน้าไปทานข้าวด้วยกัน..เด็กหนุ่มที่เริ่มเห็นเค้าลางหายนะของกระเป๋าตังตนเองคิดอย่างหน่ายใจ

“ถึงยังไงนายก็ต้องเลี้ยงฉันอยู่ดีน่ะแหละ คิกๆ งั้นฉันไปก่อนล่ะ แล้วเจอกันตอนเย็นนะ”

เด็กสาวว่าก่อนจะคว้าเอกสารมาอย่างรวดเร็วแล้ววิ่งออกจากห้องทำงานทันที ทิ้งให้เด็กหนุ่มมองตามด้วยความขำขันเล็กน้อย ก่อนที่จะตัดสินใจหันกลับไปจัดการงานของตัวเองต่อ ทิ้งไว้เพียงคำพูดอันแผ่วเบาที่ว่า

“ยัยจุ้นเอ๊ย..”

——————————————-

ปัดฝุ่นสกิลแต่งฟิคโปเกสุเปะสักหน่อย ลืมไปหมดแล้ว 555

ที่แย่สุดคือจำโปเกมอนของบลูไม่ได้เลย ทีกรีนล่ะจำได้แม่นเชียว orz

Advertisements
Pokemon Special FanFic : ชวน [Green x Blue]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s