Yuru Yuri FanFic : ความในใจ [Chinatsu]

Title : ความในใจ

Pairing : Yui x Chinatsu , Chinatsu x Akari

Fandom : Yuru Yuri

Note : ทำไมหลังๆมันชักจะดราม่าขึ้นเรื่อยๆ…. (ความจริงมันดราม่ามาตั้งนานแล้ว…)

.

ฉันน่ะ…รักรุ่นพี่มาก..จะเรียกว่ารักข้างเดียวก็คงได้…

“รุ่นพี่ยุยคะ!” เด็กสาวผมชมพูซึ่งกำลังวิ่งอยู่ได้ตะโกนออกไปเมื่อเห็นคนที่ตนอยากพบ ก่อนจะหยุดยืนพลางหอบหายใจเล็กน้อยด้วยความเหนื่อย ด้านยุยที่กำลังเดินอยู่นั้นก็ได้แต่หันหลังมามองอย่างงุนงงเมื่อได้ยินเสียงเรียก

“มีอะไรงั้นเหรอ จินัตสึจัง?” ยุยคลี่ยิ้มออกมาอย่างอ่อนโยนในสายตาของผู้เรียกที่ถึงกับเคลิ้มไปชั่วขณะ แล้วก็ต้องสะดุ้งตัวกลับสู่ความเป็นจริงเมื่ออีกฝ่ายทักซ้ำอีกครั้ง

“คือว่า..วันนี้…เอ่อ คือว่า..กลับบ้านด้วยกันได้มั้ยคะ!?” เด็กสาวเอ่ยเสียงเบาด้วยความเขินเล็กน้อย ก่อนจะมองอีกฝ่ายที่ยืนขมวดคิ้วอย่างกลัดกลุ้มเมื่อได้ยินคำถามอย่างลุ้นๆ แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องฝันสลายเมื่ออีกฝ่ายพูดขึ้นมาว่า

“ขอโทษนะ จินัตสึจัง แต่วันนี้ฉันติดธุระน่ะ ต้องขอโทษจริงๆนะ” พูดไปพลางยกมือขอโทษไป ทำให้เด็กสาวพูดอะไรไม่ออกได้แต่พยักหน้าอย่างห่อเหี่ยว ก่อนจะเดินกลับห้องตัวเองไปตัวคนเดียว

แต่ในสายตาของรุ่นพี่นั้น..มีแต่คนคนนั้นมาโดยตลอด…

“นั่นเคียวโกะนี่!?” ยุยอุทานอย่างตกใจ ขณะเดินออกจากโรงเรียนพร้อมกับเธอ ทำให้เด็กสาวมุ่ยหน้าลงเล็กน้อยเมื่อเห็นร่างของรุ่นพี่สาวที่เธอไม่อยากให้มาอยู่ตรงนี้ที่สุด แล้วถามขึ้นมาว่า

“ทำไมรุ่นพี่เคียวโกะถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะคะ?” นึกว่าจะกลับไปแล้วซะอีก.. เด็กสาวคิดอย่างเซ็งๆ ด้านยุยที่มัวแต่มองเพื่อนสนิทของตนจนทำให้ไม่ได้สังเกตความรู้สึกของเด็กสาวที่ยืนอยู่ข้างๆก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป ก่อนจะเอ่ยคำถามออกมาว่า

“เข้าไปถามกันมั้ยล่ะ?” พูดเสร็จก็ไม่รอช้า เดินเข้าไปถามทันที ทิ้งให้เด็กสาวที่ยืนอยู่ข้างๆหน้าเหวอ ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินตามไปถึงแม้ว่าจะรู้สึกหงุดหงิดอย่างมากก็ตาม

สำหรับรุ่นพี่แล้ว…ฉันคงเป็นได้เพียงแค่รุ่นน้องคนนึงเท่านั้นสินะ

“ยุยจังคิดว่าจินัตสึจังเป็นคนยังไงกันเหรอ?” เสียงของเพื่อนร่วมห้องดังลอดขึ้นมา ทำให้เด็กสาวที่กำลังจะเปิดประตูเพื่อเข้าไปในห้องต้องชะงัก ก่อนจะแนบหูกับประตูอย่างตั้งใจเพื่อรอฟังคำตอบจากคนถูกถาม

“สำหรับฉันน่ะต้องบอกว่าน่ารักมากๆเลยล่ะ!” ยังไม่ทันที่ยุยจะตอบ เคียวโกะก็ตะโกนตัดหน้าขึ้นมา ทำให้สายตาของเด็กสาวผู้แอบฟังมองไปยังคนตอบด้วยความหน่ายใจปนหงุดหงิด ฉันไม่ได้อยากรู้ของรุ่นพี่เคียวโกะสักหน่อยค่ะ…

“ใครเค้าถามความเห็นเธอกันน่ะ…” ยุยเอ็ด ทำให้เคียวโกะอมแก้มป่องอย่างขัดใจพร้อมกับแก้ตัวชนิดที่ฟังไม่ขึ้น ก่อนที่ยุยจะตัดสินใจเมินอีกฝ่ายพร้อมกับตอบออกมาด้วยน้ำเสียงไม่ค่อยมั่นใจนักในสายตาของอาคาริกับเคียวโกะว่า

“ช่างเคียวโกะเถอะ..ในความคิดฉันเหรอ อืม..เป็นรุ่นน้องที่น่ารักคนนึงล่ะมั้ง”

สิ้นคำตอบ เด็กสาวผู้แอบฟังอยู่ได้แต่นิ่งอึ้งไปสักพักใหญ่ ก่อนจะลุกเดินออกจากห้องชมรมทันทีโดยไม่คิดจะแม้แต่เข้าไปข้างใน เธอเช็ดน้ำตาที่ไหลออกมาเล็กน้อยพร้อมกับคิดอะไรบางอย่างในใจเพียงลำพัง และสิ่งที่เด็กสาวกำลังคิดอยู่นั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจ ก็ยังคงคิดว่ามันไม่ใช่ต่อไปเรื่อยมา

“เรียกออกมามีอะไรงั้นเหรอ จินัตสึจัง?” ยุยถามด้วยน้ำเสียงสงสัยอย่างไม่ปิดบัง หลังจากที่ถูกอีกฝ่ายเรียกตัวออกมาข้างตึกเรียนที่ปกติไม่ค่อยมีผู้คนเดินผ่านไปมาสักเท่าไหร่ในช่วงพักกลางวัน

ฝ่ายเด็กสาวที่เป็นคนเรียกอีกฝ่ายออกมานั้นก็ได้แต่ยืนนิ่งเงียบอยู่เฉยๆ เลยพลอยทำให้ยุยเงียบตามไปด้วย ทั้งคู่ยืนนิ่งไม่พูดอะไรเลยจนกระทั่งเด็กสาวเอ่ยปากขึ้นมาอย่างแผ่วเบาว่า…

“คือว่า…” พูดออกไปได้แค่นั้นก็ปิดปากเงียบไปอีกรอบ ทำให้ยุยที่รอฟังอยู่ได้แต่ยืนมองอย่างงุนงง ก่อนที่เด็กสาวจะสูดลมหายใจเข้าไปและตะโกนประโยคที่ทำให้ทั้งคนฟังและคนที่แอบฟังอยู่ถึงกับยืนอึ้งอย่างตกตะลึงขึ้นว่า

“คือว่า..ฉันน่ะรักรุ่นพี่นะคะ!”

ทว่าสุดท้ายแล้ว…ก็ทำได้เพียงแค่ตัดใจตามลำพัง

สิ้นเสียงของเด็กสาว บรรยากาศโดยรอบก็เงียบสงัดลง ด้านเด็กสาวที่เพิ่งถูกสารภาพรักอย่างยุยนั้นก็ได้แต่ยืนมองอีกฝ่ายอย่างมึนงง ก่อนจะรู้สึกตัวขึ้นมาและคิดจะเอ่ยอะไรออกมา แต่สิ่งที่พูดออกไปนั้นกลับมีแต่คำอุทานเท่านั้น

“ฉันพูดจริงๆนะคะ รุ่นพี่ยุย” เด็กสาวสำทับพลางเดินเข้าไปหา แต่อีกฝ่ายกลับเดินถอยหนีแทนเพื่อเว้นระยะห่างระหว่างทั้งสองเอาไว้ และจากการกระทำของยุยนั่นเองที่ทำให้เธอรู้ว่าคำตอบที่อีกฝ่ายจะตอบกลับคืออะไร..

“คือว่า…จินัตสึจัง…ฉันน่ะ..” ยุยเอ่ยอย่างลำบากใจพลางเลี่ยงที่จะสบตากับเด็กสาว ก่อนจะหลุบตาลงแล้วเอ่ยคำตอบที่เธอไม่คิดอยากจะได้ยินเลยสักนิดออกมาว่า

“ฉันรักเธอไม่ได้หรอกนะ…เพราะว่า..”

“เรื่องนั้นฉันรู้อยู่แล้วล่ะค่ะ เพราะว่ารุ่นพี่เคียวโกะใช่มั้ยคะ..?” เด็กสาวกลั้นใจพูดออกไป ทำให้อีกฝ่ายเบิกตากว้างอย่างตกใจที่มีคนรู้และได้แต่พยักหน้ารับอย่างเงียบงันเท่านั้น

“นั่นสินะ..พวกรุ่นพี่อยู่ด้วยกันมานานแล้วนี่น่า งั้นฉันขอตัวก่อนนะคะ” พูดจบก็วิ่งตัดหน้าคนตรงหน้าไปทันที โดยที่อีกฝ่ายนั้นได้แต่ยืนนิ่งอย่างเสียใจอยู่ตรงนั้นเพียงลำพัง และในขณะที่ไม่รู้ตัวเลยนั้นก็มีร่างของใครบางคนวิ่งตามเด็กสาวที่เพิ่งจะอกหักไปทันที

ซึ่งมันคงจะเป็นแบบนั้น…ถ้าเธอไม่ได้เดินเข้ามาในวันนั้น..

เด็กสาวหยุดยืนอยู่ตรงหน้าห้องชมรมด้วยความรู้สึกหนักอึ้งในอก น้ำตาไหลตั้งแต่เมื่อไหร่เธอก็จำไม่ได้เหมือนกัน ก่อนจะเดินไปยืนตรงหน้าประตูพลางเอื้อมมือไปเตรียมจะเปิดประตู แต่แล้วก็ชักมือกลับพร้อมกับหมุนตัวหันหลังด้วยตั้งใจจะกลับห้องเรียน

ทันทีที่หันหลังกลับมานั้นเด็กสาวก็เบิกตากว้างอย่างตกใจเมื่อเห็นร่างของเพื่อนร่วมชมรมหนึ่งเดียวของเธอพร้อมกับอุทานออกมาด้วยความตกใจ “อาคาริจัง!?”

“จินัตสึจัง…” อาคาริเรียกชื่อเธอออกมาอย่างแผ่วเบา นัยน์ตาสีแดงคู่นั้นมองเธอด้วยความเห็นใจปนสงสาร ..ทำไมอาคาริจังถึงมองเธอแบบนั้นล่ะ.. เด็กสาวรู้สึกว้าวุ่นเล็กน้อย ก่อนจะถามออกไปว่า

“ทำไม..” ทำไมถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ล่ะ เด็กสาวต่อประโยคในใจโดยไม่กล้าพูดต่อพลางก้มหน้าลงมองพื้น

ด้านอาคาริที่ได้ยินคำถามก็เกาแก้มตัวเองอย่างอายๆพร้อมกับพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่เธอฟังแล้วมันเจือไปด้วยความเห็นใจและสงสารโดยไม่มีการปิดบัง “คือว่า…แอบมาตามน่ะ จินัตสึจังไม่เป็นอะไรใช่มั้ย?”

“ฉันไม่เป็นไรสักหน่อย อ๊ะ..” เด็กสาวพยายามจะปฏิเสธความหวังดีของอีกฝ่าย แต่ยังไม่ทันจะได้พูดจนจบก็ถูกอีกฝ่ายคว้ามือขึ้นมาและพูดประโยคต่อมาที่ทำให้น้ำตาของเธอที่เหือดแห้งไปแล้วกลับมาไหลอีกครั้งว่า

“อาคาริน่ะ..จะอยู่ข้างๆเองนะ เพราะฉะนั้น…ร้องออกมาเถอะ”

…ขอบคุณนะ..อาคาริจัง…

———————————–

แต่งไปก็แอบสงสารจินัตสึไป แต่คนเขียนไม่ได้อวยยุยจินะเนี่ยสิ -3-

ปล.กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเอาของเคียวโกะลงบล็อกดีมั้ย หรือเอาไปใส่ในฟิคเลยดี //ยิ้ม

แต่บทของอาคาริอยู่ในฟิคนะครับ ให้คนซื้อฟิคได้อ่านก่อน XD (เพราะมันเป็นบทสรุปด้วยแหละ…)

Advertisements
Yuru Yuri FanFic : ความในใจ [Chinatsu]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s