Yuru Yuri FanFic : ปลอบ [Ayano x Himawari]

Title : ปลอบ

Pairing : Ayano x Himawari

Fandom : Yuru Yuri

Note : ฟิคเพ้อ…อีกแล้ว…

.

“รุ่นพี่สุกิอุระคะ!”

เสียงที่ดังขึ้น ทำให้เด็กสาวผมแดงผู้ถูกเรียกซึ่งนั่งเหม่อลอยอยู่สะดุ้งตัว ก่อนที่จะหันไปมองคนเรียกด้วยแววตาเหม่อลอยที่เจ้าตัวพยายามซ่อนไว้

“มีอะไรงั้นเหรอ คุณฟุรุทานิ?” ทันทีที่ถามจบ กระดาษแผ่นหนึ่งก็ถูกยื่นมาจากรุ่นน้องสาวพร้อมกับคำถามที่เอ่ยขึ้นมาอย่างเกรงใจเล็กน้อยว่า

“เอกสารใบนี้ต้องทำยังไงเหรอคะ?”

อายาโนะมองกระดาษเจ้าปัญหาแล้วอธิบายออกไปอย่างคร่าวๆให้อีกฝ่ายฟัง เมื่ออธิบายเสร็จ ฮิมาวาริก็พูดขอบคุณและเตรียมจะเดินออกจากห้องไป แต่ก็ต้องชะงักเมื่ออายาโนะเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ไม่เหมือนเดิมว่า

“เอ่อ..คุณฟุรุทานิ อยู่ด้วยกันก่อนได้มั้ย?”

ฮิมาวาริมองรุ่นพี่ของตนด้วยความแปลกใจกึ่งสงสัย แต่ก็ยอมนั่งลงข้างอีกฝ่ายอย่างเงียบๆ จนกระทั่งอายาโนะชวนกลับบ้านด้วยกัน ทั้งที่ทำงานของตนเองเสร็จไปเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น

ทั้งสองเดินกลับอย่างเงียบๆ ทว่าเมื่อเดินไปได้ไม่นาน อายาโนะกลับหยุดเดินเสียดื้อๆ ทำให้ฮิมาวาริต้องหันกลับมามองด้วยความงุนงง ก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อเห็นอีกฝ่ายร้องไห้

“รุ่นพี่ เป็นอะไรไปคะ?” เด็กสาวถามอย่างตกใจพลางหยิบผ้าเช็ดหน้าของตัวเองให้อีกฝ่าย แต่อีกฝ่ายกลับไม่รับพร้อมกับส่ายหน้าเป็นเชิงว่าไม่เป็นไร

ฮิมาวาริขมวดคิ้วกับปฏิกิริยาของอีกฝ่าย ก่อนจะหันไปมองร้านสะดวกซื้อซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่ๆพวกเธอยืนอยู่ แล้วจึงเข้าใจว่าทำไมรุ่นพี่สาวของเธอจึงร้องไห้ เมื่อเห็นร่างของคนสองคนซึ่งเป็นต้นเหตุ

..รุ่นพี่โทชิโน่กับรุ่นพี่ฟุนามินี่น่า..จะว่าไปได้ยินจากพวกคุณอาคาสะเหมือนกันว่าทั้งคู่คบกันแล้ว…มิน่าล่ะ รุ่นพี่สุกิอุระถึงไม่ร่าเริงเลย..

เด็กสาวคิดแล้วตัดสินใจลากอายาโนะหลบไปยังสวนสาธารณะเมื่อเห็นว่าคนทั้งคู่กำลังเดินออกจากร้าน โดยที่อีกฝ่ายตกใจกับการกระทำของเธอซะจนทำอะไรไม่ถูก

“ขอบคุณนะ” อายาโนะพึมพำเสียงแผ่ว หลังจากที่ทั้งคู่ทรุดตัวลงนั่งกับม้านั่งในสวนสาธารณะเรียบร้อย

ด้านฮิมาวาริเมื่อได้ยินคำขอบคุณจากอีกฝ่ายก็รู้สึกแปลกๆในใจ แต่ก็ทำได้เพียงแค่พยักหน้ารับพร้อมกับคิดอะไรบางอย่างไปด้วย ก่อนจะตัดสินใจดึงตัวอายาโนะมากอดพร้อมกับพูดอะไรบางอย่างที่ทำให้ผู้ถูกกอดเริ่มร้องไห้โฮออกมา

เด็กสาวร้องไห้ไปสักพักใหญ่แล้วจึงผละออกมาอย่างเงียบงันพร้อมกับรับผ้าเช็ดหน้าจากรุ่นน้องสาวมาเช็ด ในขณะที่ฮิมาวาริได้แต่มองอีกฝ่ายเท่านั้น

“ฉันว่า..พวกเรารีบกลับบ้านกันเถอะนะ ใกล้มืดเต็มทีแล้วด้วย” อายาโนะเอ่ยออกมาทั้งที่ในใจยังอยากนั่งอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆมากกว่า แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังรู้สึกผิดกับอีกฝ่ายมากกว่า ก็เธอต้องทำให้อีกฝ่ายเสียเวลาโดยไม่จำเป็นนี่น่า..

ฮิมาวาริไม่ได้พูดอะไรออกมานอกจากพยักหน้ารับ ก่อนจะลุกขึ้นยืนและยื่นมือข้างนึงไปหาคนตรงหน้า “งั้นฉันไปส่งนะคะ”

“ม..ไม่ต้องก็ได้นะ ลำบากคุณฟุรุทานิเปล่าๆ” อายาโนะพูดอย่างเกรงใจ แค่นี้เธอก็รู้สึกผิดจะแย่ล่ะ แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะไม่สนใจเลยด้วยซ้ำ

“ไม่เป็นไรหรอกคะ แค่นี้เอง” ฮิมาวาริอมยิ้ม ซึ่งเมื่ออายาโนะเห็นดังนั้นจึงไม่กล้าขัดใจ จึงเอื้อมมือไปจับกับมือของอีกฝ่าย ก่อนจะลุกขึ้นยืนแล้วออกเดินไปพร้อมกับพึมพำสั้นๆว่า

“ขอบคุณนะ..”

————————————-

เอ่อ ฟิคเพ้อสั้นๆยามเช้า…นึกออกตอนกำลังนั่งเรียนอยู่(ได้ข่าวว่าวันนี้เปิดเทอมวันแรก….)

ไม่กล้าจับคู่ยุยเคียวแยกกันแล้วอะ…ทำใจไม่ได้ แค่ฟิคนั้นฟิคเดียวก็พอแล้ว orz

Advertisements
Yuru Yuri FanFic : ปลอบ [Ayano x Himawari]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s