Yuru Yuri FanFic : หลังเลิกเรียน [Yui x Ayano]

Title : หลังเลิกเรียน

Pairing : Yui x Ayano

Fandom : Yuru Yuri

Note : รูปต้นฉบับ (มีบางจุดหายไป เพิ่งสังเกต) http://imgur.com/qC4fZ

.

ภายในห้องสภานักเรียนอันเงียบสงบหลังเลิกเรียน มีเด็กสาวเจ้าของทรงผมโพนี่เทลสีแดงนั่งอยู่ในห้องเพียงลำพัง ตรงหน้าของเธอนั้นมีกองเอกสารซึ่งเยอะเกินกว่าที่เด็กสาวคนเดียวจะจัดการได้หมด แต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไรนักนอกจากพยายามทำไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง..

“อ..อายาโนะ อยู่รึเปล่า?”

เสียงทักที่ดังขึ้นเรียกให้ดวงหน้าเคร่งเครียดหันไปตามเสียง ก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นความงุนงงเมื่อเห็นคนทัก

“ฟุนามิซัง!? มีอะไรงั้นเหรอ?” อายาโนะถามขึ้นพร้อมกับมองเด็กสาวผมดำผู้มาใหม่ซึ่งเดินเข้ามาในห้อง ซึ่งอีกฝ่ายก็ได้แต่เสมองไปทางอื่น ก่อนจะตอบคำถามด้วยความเขินเล็กน้อยว่า “มีงานอะไรให้ฉันช่วยรึเปล่า?”

คำตอบของยุยทำให้เด็กสาวแปลกใจเป็นอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกดีใจที่มีคนมาช่วยงานด้วยเช่นกัน เลยชี้ไปที่กองเอกสารทางด้านซ้ายของตนแล้วพูดขึ้นมาว่า

“งั้นช่วยเรียงเอกสารชุดนี้ให้หน่อยได้มั้ย?” แต่ก็มิวายถามต่อว่า “ว่าแต่วันนี้ไม่ไปชมรมเหรอ?”

“พอดีวันนี้ชมรมงด ฉันเลยว่างน่ะ” ยุยตอบกลับพลางหยิบเอกสารมาจัดเรียงตามที่อายาโนะขออย่างคล่องแคล่วจนเด็กสาวที่แอบมองอยู่ด้วยความเป็นห่วงแอบยิ้มขึ้นมานิดๆ

ทั้งห้องเข้าสู่สภาวะเงียบ มีเพียงเสียงขีดเขียนด้วยปากกาและเสียงนับกระดาษที่ดังขึ้นอย่างแผ่วเบา จนยุยอไม่ได้ที่จะพูดขึ้นมา “อายาโนะทำงานแบบนี้ทุกวันไม่เบื่อบ้างเหรอ”

อายาโนะมองคนที่ชวนคุยเล็กน้อย ก่อนจะตอบด้วยเสียงอ้อมแอ้ม “มันก็..น่าเบื่ออยู่หรอก แต่ถ้ามีเพื่อนคุยด้วยก็สนุกดีนะ”

“งั้นฉันจะอยู่เป็นเพื่อนเธอเองนะวันนี้” ยุยพูดด้วยน้ำเสียงที่ติดจะร่าเริงนิดๆ ด้านอายาโนะก็พยักหน้ารับด้วยใบหน้าที่แดงขึ้นมาเล็กน้อยพร้อมกับความรู้สึกแปลกประหลาดในใจ ก่อนที่จะเอ่ยขอบคุณออกไปเบาๆ

ทั้งคู่ทำงานไปคุยไปเรื่อยๆ จนกระทั่งยุยทำงานในส่วนของตนเองเสร็จ เธอจึงได้แต่นั่งมองเด็กสาวผู้เป็นรองประธานนักเรียนซึ่งกำลังนั่งอ่านเอกสารด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนัก เลยอดที่จะพูดขึ้นมาว่า

“วันนี้กลับบ้านด้วยกันมั้ย?”

ทันทีที่เด็กสาวพูดจบ อายาโนะก็เงยหน้าขึ้นไปมองอีกฝ่ายด้วยความตกใจ “จะ..จะดีเหรอ?”

“ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรนะ..” เด็กสาวขมวดคิ้วเล็กน้อยเมื่อเห็นปฏิกิริยาของอีกฝ่าย จึงเข้าใจไปเองว่าคงไม่สะดวก โดยไม่ทันเห็นแววตาที่ฉายแววดีใจเล็กน้อยของอายาโนะหลังจากได้ยินคำถามของเธอ

“กลับด้วยกันก็ได้นะ” อายาโนะตอบกลับพร้อมกับรู้สึกดีใจที่อีกฝ่ายชวนเธอกลับบ้านด้วยกัน ซึ่งตัวเธอเองก็ไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมถึงดีใจนัก

ด้านยุยที่ได้ยินคำตอบของอีกฝ่ายก็ยิ้มออกมาอย่างดีใจ ก่อนจะเอ่ยต่อว่า “ขะ..ขอบคุณนะ ว่าแต่มีงานอะไรให้ฉันทำอีกรึเปล่า”

“งั้นช่วยเรียงชุดนี้ให้หน่อยได้มั้ย มันต้องส่งพรุ่งนี้น่ะ” อายาโนะไม่ว่าเปล่า ยกเอกสารอีกเกือบสิบชุดมาวางไว้ตรงหน้าผู้ช่วยจำเป็นของเธอ ซึ่งอีกฝ่ายก็ได้แต่เหงื่อตกมองเอกสารตรงหน้าสักพักจึงจะเอื้อมมือไปหยิบเอกสารมาเรียงพลางพูดว่า

“สงสัยวันนี้ต้องกลับช้าซะแล้วสิ อ๊ะ แต่ไม่เป็นไรหรอกนะ อย่าคิดมากเลยนะ” ยุยแก้ เมื่อเห็นอายาโนะมีสีหน้ารู้สึกผิด

เด็กสาวรู้สึกดีขึ้นหลังจากได้ยินประโยคหลังของคนตรงหน้า จึงพยายามปั่นงานของตนให้เสร็จให้ไวที่สุดเพื่อที่จะได้ไม่ลำบากอีกฝ่ายนัก

หลังจากนั้นไม่นาน อายาโนะก็วางปากกาในมือของตนลงพร้อมๆกับที่ยุยวางเอกสารชุดสุดท้ายลงบนโต๊ะ ก่อนที่จะพูดขึ้นมาพร้อมกันว่า

“เฮ้อ เสร็จซะที”

ทันทีที่พูดจบ ทั้งคู่ก็หันมามองหน้ากันแล้วก็หัวเราะขึ้นมา ก่อนจะช่วยกันจัดของให้เข้าที่ แล้วพากันหยิบกระเป๋าเดินออกจากห้องสภานักเรียนไป

“วันนี้อากาศดีนะ” ยุยว่า ขณะเดินออกจากโรงเรียนซึ่งอายาโนะเองก็พยักหน้าเห็นด้วยแล้ว

“นั่นสินะ แต่นึกไม่ถึงเลยนะว่าฟุนามิซังจะมาช่วยงานน่ะ”

“ก..ก็เห็นว่าอายาโนะมีงานเยอะนี่น่า แถมวันนี้จิโตเสะก็ไม่มาด้วย ฉันเองก็ว่างพอดีเลยอยากช่วยน่ะ” ยุยเกาแก้มไปด้วยความเขินนิดๆ

“งั้นเหรอ ขอบคุณนะ ถ้าไม่มีเธอมาช่วย ป่านนี้ฉันคงยังนั่งในห้องอยู่เลยมั้ง” อายาโนะว่าพลางยิ้มให้อีกฝ่าย

ทั้งสองเดินไปเรื่อยๆ ก่อนที่ยุยจะนึกอะไรขึ้นมาได้จึงหยุดเดินแล้วเปิดกระเป๋าของตนเองเพื่อหาอะไรบางอย่าง โดยที่อายาโนะก็ได้แต่มองด้วยความสงสัย ก่อนจะรู้สึกประหลาดใจเมื่อเห็นอีกฝ่ายยื่นพุดดิ้งให้

“คือพุดดิ้งนี่น่ะ..ฉันเผลอซื้อมาเยอะเกินไปหน่อย อายาโนะจะเอาไปก็ได้นะ…” ยุยเอ่ยขึ้นพลางเสหน้าที่แดงขึ้นมองไปทางอื่น แต่ก็ยังคงแอบมองอีกฝ่ายอยู่ จนกระทั่งเจ้าตัวยื่นมือมารับพุดดิ้งจากมือของเธอไป

“ว่าแต่อายาโนะชอบอะไรอย่างอื่นนอกจากพุดดิ้งรึเปล่า?” ยุยถามต่อพร้อมกับพยายามปรับสีหน้าให้เป็นปกติที่สุด

เมื่ออายาโนะได้ยินคำถามก็ทำหน้าครุ่นคิดเล็กน้อย ก่อนจะเอ่ยคำตอบที่ทำให้ยุยรู้สึกเจ็บหัวใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมา “ก็..รัมเรซิ่นน่ะ”

“งั้นเหรอ ชอบเหมือนเคียวโกะเลยนะ” ยุยพึมพำพลางมองปฏิกิริยาของอีกฝ่าย อายาโนะก็อึ้งไปเล็กน้อยก่อนจะตอบออกไป “ต..แต่ฉันชอบมานานแล้วนะ”

“ท่าทางอายาโนะจะชอบเคียวโกะมากเลยสินะ” เด็กสาวถามเสียงแผ่ว ทำให้อายาโนะลนลานตอบกลับไปแทบจะทันทีว่า “ไม่ใช่นะ!!”

“แต่ก็หน้าแดงทุกครั้งเวลาอยู่ใกล้กับเคียวโกะตลอดเลยไม่ใช่เหรอ..” ยุยพูดกึ่งประชด ตอนนี้เธอรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังพาลใส่อีกฝ่าย ทั้งที่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่พาลแท้ๆ

“ก็..ก็แค่หน้าแดงเอง ไม่ได้หมายความว่าชอบสักหน่อย..” อายาโนะตอบอย่างอ้ำๆ อึ้งๆ

“งั้น…ขอถามอะไรหน่อยได้รึเปล่า..?”

“อะไรเหรอ?” อายาโนะทำหน้างง

“อายาโนะ…คิดยังไงกับเคียวโกะเหรอ?” พูดจบก็หันหน้าหนีทันที ทั้งที่รู้คำตอบอยู่แล้วแท้ๆ เธอยังจะถามทำไมอีกนะ..

ด้านอายาโนะที่ได้ยินคำถามก็สะดุ้งตกใจทันที ยิ่งเห็นท่าทางของอีกฝ่ายก็ยิ่งรู้สึกเจ็บเข้าไปอีก หรือว่าเธอจะ…

“ทะ..ทำไมถึงถามแบบนั้นออกมาล่ะ..” อายาโนะเลี่ยงที่จะตอบคำถาม เพราะเด็กสาวเองก็ไม่รู้จะตอบยังไงเลยเลือกที่จะทำแบบนี้ไปก่อน

ยุยที่เห็นปฏิกิริยาของอีกฝ่ายก็เข้าใจทันทีว่าอีกฝ่ายกำลังเลี่ยงที่จะตอบคำถามเลยเอ่ยออกมา “ถ้าไม่อยากตอบก็ไม่ต้องตอบนะก็ได้นะ ขอโทษด้วยที่ถามอะไรแปลกๆ”

“ไม่ใช่แบบนั้นนะ! ฉันก็แค่แอบชอบเท่านั้นเอง!” อายาโนะตวาดลั่น

“นั่นสินะ..ไม่ว่าใครก็ต้องชอบเคียวโกะอยู่แล้วนี่นะ ออกจะร่าเริงซะขนาดนั้น” ยุยหลุบตาลง ก่อนจะตัดสินใจเดินออกไป แต่ก็ต้องชะงักเมื่อได้ยินประโยคต่อมา

“แต่ฉัน..ตอนนี้ฉันไม่ได้ชอบโทชิโน่ เคียวโกะแล้วนะ!!”

“เอ๊ะ..!?”

ยุยหันหลังกลับมามองอายาโนะด้วยความประหลาดใจ ก่อนจะแสร้งขำเบาๆ ทั้งที่ในใจกำลังรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก “ล้อเล่นสินะ…คงเป็นไปไม่ได้หรอก…”

“ฉันพูดจริงนะ!” อายาโนะว่าพร้อมกับเดินเข้าไปประชิดตัวอีกฝ่ายด้วยสีหน้าจริงจัง ซึ่งนั่นก็ทำให้ยุยผงะไป ใบหน้าเริ่มแดงระเรื่อขึ้นมา

“ช..เชื่อแล้วล่ะ..” ยุยพูดตะกุกตะกัก เด็กสาวเริ่มรู้สึกหายใจติดขัดนิดๆ เมื่ออายาโนะยื่นหน้าเข้ามาใกล้ๆ จนเป็นตัวเธอเองที่ต้องถอยออกมา

“อ๊ะ!”

อายาโนะที่เพิ่งจะรู้สึกตัวว่าตนเองกำลังทำอะไรอยู่ก็อุทานออกมาเบาๆ และเดินถอยห่างจากยุยด้วยใบหน้าที่แดงมากกว่าเดิมแทบจะทันที

“แล้ว..ตอนนี้อายาโนะชอบใครอยู่งั้นเหรอ?” สิ้นคำถาม ต่างฝ่ายต่างก็เงียบไปพักใหญ่ ยุยค่อยๆหันไปสบตากับอายาโนะโดยไม่ได้ตั้งใจ ในตอนนั้นเองที่เด็กสาวรู้คำตอบก่อนที่อีกฝ่ายจะตอบออกมาซะอีก หน้าแดงไม่หยุดพร้อมกับหัวใจที่เต้นรัวไม่หยุด

อายาโนะที่หน้าแดงไม่แพ้กันก็หลุบตาลงเพื่อตั้งสติ ก่อนจะลืมตาขึ้นด้วยความมุ่งมั่นแล้วพูดออกไปว่า

“ก็….เธอไง…”

“ไม่ค่อยได้ยินเลย ขอใหม่อีกรอบได้มั้ย?” ยุยที่ยิ้มกว้างไม่หุบเมื่อได้ยินคำตอบแกล้งพูดขึ้น และนั่นก็ทำให้โดนค้อนจากอายาโนะเข้าหนึ่งดอก แต่อีกฝ่ายก็ยอมพูดอีกรอบให้ฟังอยู่ดีล่ะนะ

“พูดจริงสินะ เมื่อกี้น่ะ” ยุยแกล้งถามต่อ พร้อมกับค่อยๆเดินเข้าไปหาอีกฝ่ายอย่างช้าๆ

“ฉันจะโกหกทำไมล่ะ เอ๊ะ ฟ..ฟุนามิซัง!?” อายาโนะขมวดคิ้วตอบคำถาม ก่อนจะตกใจเมื่อจู่ๆ ยุยก็เดินเข้ากอด ซึ่งนั่นก็ทำให้อายาโนะทำอะไรไม่ถูกและหน้ายิ่งแดงมากขึ้นเมื่ออีกฝ่ายเอ่ยขึ้นมาว่า

“ฉันก็ชอบอายาโนะนะ ชอบมานานแล้วด้วย ที่ผ่านมาน่ะ ฉันได้แต่มองอายาโนะจากด้านหลังของเคียวโกะมาตลอด ฉันอิจฉาเคียวโกะมากเลยล่ะ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากการห้ามไม่ให้ตัวเองคิดอะไรไปมากกว่านั้น”

ทันทีที่ยุยพูดจบ อายาโนะก็จับหน้ายุยไว้พร้อมกับพูดออกไปด้วยความโมโหนิดๆ ว่า

“แล้วทำไม….ทำไมไม่พูดให้เร็วกว่านี้ล่ะ!”

“ฉัน..ฉันคิดว่าเธอชอบเคียวโกะอยู่น่ะสิ…” ยุยพึมพำเสียงแผ่ว เด็กสาวหลุบตาลงพร้อมกับรู้สึกสมเพชตัวเองนิดๆ ถ้าพูดไปตั้งแต่แรกก็น่าจะจบแล้วแท้ๆ

“ทำไมชอบคิดเองเออเองแบบนี้ล่ะ ทั้งที่ความจริงแล้ว…ฉันน่ะ..คนที่ฉันอยากคุยด้วยมากที่สุดคือฟุนามิซังแท้ๆ” อายาโนะตวาดใส่อีกฝ่ายแล้วก้มหน้าลงด้วยความน้อยใจ

“ขอโทษนะ…ฉันไม่น่าคิดแบบนั้นเลย” ยุยพูดด้วยความรู้สึกผิด ก่อนจะตัดสินใจพูดอะไรบางอย่างออกไป ซึ่งนั่นก็ทำให้อายาโนะเงยหน้าขึ้นมามองเด็กสาวแทบไม่ทัน

“เอ๊ะ!?..ฟะ..ฟุนามิซัง ม..มะ..เมื่อกี้พูดว่าอะไรนะ..เมื่อกี้น่ะ” อายาโนะอ้าปากเหวอด้วยความตกใจ ซึ่งปฏิกิริยาของเจ้าตัวก็ทำให้ยุยขำออกมานิดๆ ก่อนจะพยายามกลั้นขำเมื่ออายาโนะค้อนใส่ แล้วพูดขึ้นมาอีกครั้ง

“คบกับฉันนะ อายาโนะ”

ยุยเริ่มรู้สึกว่าหน้าของเธอในตอนนี้ต้องแดงมากพอๆ กับอายาโนะอย่างแน่นอน ทั้งคู่ต่างเงียบไปอีกชั่วครู่ ก่อนที่อายาโนะจะตอบกลับไปพร้อมกับรอยยิ้ม

“ได้สิ…”

ยุยยิ้มกว้างออกมาเมื่อได้ยินคำตอบ ก่อนจะจับมือกับอายาโนะซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ว่าอะไรและพูดออกมาว่า

“งั้นกลับบ้านกันเถอะ”

“อื้อ!”

—————–

จบแล้ววววววววววววว โอ๊ย คู่นี้แต่งยากมาก….มากกกกกกกกกกก

ต่อไปคู่ยุยเคียวนะครับ….//บอกแล้วไงว่าคนแต่งเป็นสาวกยุยเคียว

Advertisements
Yuru Yuri FanFic : หลังเลิกเรียน [Yui x Ayano]

3 thoughts on “Yuru Yuri FanFic : หลังเลิกเรียน [Yui x Ayano]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s